Điều bất ngờ ít biết về ca sĩ Phương Thảo ‘Xe đạp ơi’

Không chỉ bên lĩnh vực ca hát, Phương Thảo còn tham gia đóng phim.


Trong những năm 90, khi dòng phim thị trường bắt đầu nở rộ thì những ca sỹ nổi tiếng của Việt Nam cũng được nhiều đạo diễn chú ý. Không phải ca sỹ nào cũng mang lại sự thành công, nhưng họ góp phần không nhỏ tạo nên sức hút và doanh thu cho bộ phim.

Phương Thanh, Thanh Hoa, Phương Thảo, Ngọc Sơn, Hà Phương, Lê Tuấn, diễn viên, ca sỹ
Phương Thanh, Thanh Hoa, Phương Thảo, Ngọc Sơn, Hà Phương, Lê Tuấn, diễn viên, ca sỹ
Phương Thảo trong phim Ngôi sao cô đơn

Phương Thảo sinh năm 1969 tại Sa Đéc, là ca sỹ nổi tiếng từ những năm 1990. Từ nhỏ cô đã tham gia sinh hoạt ca hát ở Nhà thiếu nhi Sa Đéc. Sau khi đoạt giải ba cuộc thi ca nhạc chuyên nghiệp toàn thành cho Đoàn ca nhạc nhẹ Sài Gòn, Phương Thảo trở nên nổi tiếng và được săn đón không thua gì các ca sỹ cùng thời.

Không chỉ bên lĩnh vực ca hát, trong sự nghiệp của mình Phương Thảo còn tham gia đóng ba bộ phim gây tiếng vang lớn như: Ngôi sao cô đơn (1992), Tỷ phú không tiền (1992), Em và Michael Jacson (1993). Diễn xuất của cô khá tự nhiên và được đánh giá cao, mang lại doanh thu lớn cho nhà sản xuất.

Sau khi chia tay Lê Tuấn Anh, Phương Thảo về đầu quân cho ban nhạc Đen Trắng của Ngọc Lễ và họ nên duyên vợ chồng trong những bài hát bất hủ như: Ba ngọn nến lung linh, Con heo đất, Con gái,…Hiện nay, Phương Thảo – Ngọc Lễ định cư tại Hoa Kỳ, vẫn tham gia các chương trình ca nhạc tại hải ngoại.

Leave a Reply