Diane Trần và chuyện nhan sắc

Tôi không hề có ý định so sánh Diane Trần và những mỹ nhân trong làng giải trí Việt. Bởi quan điểm riêng, tôi cho rằng, so sánh sẽ hạ đi giá trị của Diane Trần. Diane Trần ở tít tại thành phố Willis, bang Texas, Hoa Kỳ. Diane Trần mới 17 tuổi, đang học chương trình phổ thông trung học.

Diane Trần là cô con gái thứ hai của một gia đình gốc Việt có 3 người con. Tiếc rằng, cha mẹ của Diane đã ly tán. Diane Trần bị xử phạt 100USD cùng khả năng ngồi tù 1 ngày vì đã vắng mặt ở lớp quá quy định. Và, cổ tích đã xuất hiện.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Diane tran” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationAbove=”false” theme=”haingoaitv”] 1. Diane Trần có khuôn mặt rặt dân Á Châu, xinh tươi. Mỗi thông tin về Diane Trần được cập nhật, là thêm lần khiến lòng tôi ấm áp.

 

Cha mẹ Diane Trần đột ngột bỏ đi, gánh nặng trên vai họ nhẹ bớt, bởi họ đã vô tình hay cố ý chuyển gánh nặng ấy sang đôi vai của ba người con.

Diane Trần lao vào làm việc để có đủ tiền lo cho bản thân mình, và giúp đỡ một người anh, một người em.

Bạn của Diane Trần nói với truyền thông, sau giờ làm, Diane lao vào bàn học. Có khi, cô học đến tận sáng.

Trước khi bị tuyên án phạt tù và tiền, Diane Trần đã bị Tòa án cảnh cáo, không được vắng mặt thêm buổi học nào nữa.

Thế nhưng, Diane Trần đã vắng. Cô không có cách lựa chọn nào khác… Những ngày làm việc vào cuối tuần đã vắt kiệt sức của Diane Trần. Cô chỉ cố duy trì những điểm số tốt bằng cách học ở nhà xuyên đêm…

Sau phiên xử Diane Trần, các phóng viên tỏa đi tìm hiểu đời sống của cô. Và họ phát hiện, Diane Trần phải vừa đi học, vừa đi làm thêm quần quật để kiếm sống, phụ tiền học phí cho anh và cho em.

Biết được chuyện của Diane Trần thông qua báo chí, cộng đồng mạng lập tức sôi sục. Họ làm mọi cách để kêu gọi Tòa án xóa án cho Diane Trần. Họ thành lập trang web helpdianeTran.com để kêu gọi giúp giúp đỡ về tài chính cho cô.

Như một phép mầu, chỉ trong thời gian ngắn, số tiền mà cư dân mạng quyên góp được để giúp Diane Trần đã lên đến con số 100 nghìn USD.

Nếu chỉ dừng lại ở đó, phép mầu chỉ là phép mầu.

Nhưng, Diane Trần đã biến phép mầu thành cổ tích.

Diane Trần từ chối nhận số tiền trên, bởi đơn giản “Còn có những trẻ em nghèo khó, bất hạnh cần số tiền này hơn tôi. Tôi cảm ơn mọi người, nhưng tôi vẫn có thể tự lo cho mình”.

Hơn thế nữa, khi vị thẩm phán trong phiên tòa xử phạt Diane Trần cho biết, ông không hề nghe Diane Trần nói về hoàn cảnh của mình. Vì thế, ông chỉ xử lý theo luật định.

Khi biết chuyện, ông đã tuyên bố xóa án phạt cho Diane Trần.

Vậy đó, Diane Trần không đổ thừa hoàn cảnh để mong nhận lại sự thông cảm từ pháp luật. Khi nghe Tòa tuyên án, Diane Trần chỉ khóc.

Nhìn bức ảnh ghi lại khuôn mặt đẫm nước mắt của Diane Trần, tôi đã khóc.

Khóc vì thương Diane Trần quá mà không biết làm sao. Khóc vì cả, dẫu không họ hàng, có thể là cả bất đồng ngôn ngữ, nhưng Diane Trần là người Việt, vẫn đang máu đỏ da vàng. Dẫu rằng, ai đó vẫn đang rỉ rả, những cô gái như Diane Trần chỉ là thế hệ banana, tức vỏ vàng ruột trắng.

Họ ám chỉ, Diane Trần đã là dân phương Tây, chỉ còn màu da là của Việt Nam.

Tuy nhiên, cái cách hành xử của Diane Trần lại gợi nhớ lời dạy của tiền nhân: “Đói cho sạch, rách cho thơm”.

Có được 100 nghìn USD, Diane Trần sẽ có nhiều lựa chọn để giải quyết những khó khăn của mình.

Có 100 nghìn USD, Diane Trần không phải quần quật làm việc và thức đến sáng để học bài.

Có 100 nghìn USD, Diane Trần có thể tìm được một chỗ trọ riêng, để anh chị em sống chung cùng nhau.

Thêm nữa, là tại sao, Diane Trần không kể rõ hoàn cảnh của mình tại Tòa, để hy vọng vào sự thông cảm.

Có quá nhiều mệnh đề nghi vấn xung quanh câu chuyện của Daine Trần. May mắn thay, những mệnh đề nghi vấn ấy chỉ như khiến lòng người hân hoan hơn.

2. Có thể, Diane Trần không phải là một cá biệt. Bởi, còn có rất nhiều nhân cách hay sự tự trọng khác không kém Diane Trần, tôi không hề có ý định xem Diane Trần là sự cứu vãn cho niềm tin thời khốn khó này.

 

 

Chỉ lấy chuyện của Diane Trần để nhìn về những nhan sắc khác trong làng giải trí Việt.

Làng giải trí Việt có nhiều người đẹp, người đẹp là diễn viên, người đẹp là người mẫu, người đẹp là ca sĩ. Người đẹp đủ thành phần giới tính, nam xịn, nữ xịn, gay xịn, les xịn và cả những người giới tính lẫn lộn.

Người am tường làng giải trí, nắm nhiều thông tin, thừa sức biết con đường tiến thân của những nhân vật ấy.

Người không am tường thông tin, chỉ biết đến những nhân vật ấy thông qua các chiêu trò, scandal được giới làm báo mạng cập nhật.

Hiếm hoi, có người đẹp nào đó một hôm thật thà khai báo từ đầu đến cuối về cuộc sống của mình kiểu như Ngọc Trinh.

Ngọc Trinh – nữ hoàng đồ lót hơn Diane Trần vài tuổi. Xét về tên tuổi, dân nước mình biết về Ngọc Trinh hơn biết về Diane Trần. Tin tức về Ngọc Trinh được cập nhật liên tục, hình ảnh về Ngọc Trinh đầy rẫy trên mạng Internet.

Nước mắt của Diane Trần đối lập với nụ cười của Ngọc Trinh.

Trang phục của Diane Trần khác biệt so với những bộ bikini của Ngọc Trinh.

Sự im lặng của Diane Trần trái ngược với cái miệng huyên thuyên của Ngọc Trinh.

Thứ có thể tương đồng là hoàn cảnh khốn khó của họ.

Theo lời kể của Ngọc Trinh, mẹ Ngọc Trinh mất sớm, cha Ngọc Trinh có vợ khác, kiếm sống bằng nghề chạy xe Honda ôm. Ngọc Trinh bảo rằng, cô sợ nghèo là vì, có lần cô chứng kiến một ai đó trả tiền cho cha cô bằng cách vứt xuống đất và từ đó cô ám ảnh bởi cái nghèo.

Cá nhân tôi cho rằng, Ngọc Trinh có thể nói đúng hoặc có thể nói sai về chi tiết này. Vì ngoại trừ trong phim ảnh, được các đạo diễn cố tình khai thác theo hướng phóng đại, thì hình ảnh ném tiền xuống đất rất khó xảy ra trong đời sống hiện tại.

Ai đó không tin tôi, cứ thử đón xe ôm đi một đoạn, rồi trả tiền bằng cách vứt xuống đất sẽ hiểu ngay kết quả. Vì, nếu không bị người xe ôm đánh cho bầm mặt thì cũng sẽ bị người xung quanh tẩn cho rách mày.

Đó là lý do chính để Ngọc Trinh sợ nghèo và cần người bao bọc.

Ngọc Trinh bảo, Ngọc Trinh lên Sài Gòn để thi vào một trường cấp 3 nào đó. Trong thời gian chờ đợi cuộc thi, cô đi làm nhân viên quán bida. Tại đây, cô gặp Vũ Khắc Tiệp – ông chủ của một công ty thời trang. Chính từ đó, cô theo nghề người mẫu và không nghe cô nhắc đến chuyện học tập nữa.

Còn Diane Trần, cô đối mặt với sự khó khăn theo cách tự lập. Cha mẹ bỏ đi, Diane Trần làm việc quần quật để đủ tiền ăn học và giúp đỡ cho anh em mình.

Tôi hoàn toàn không có quan điểm, người học thấp sẽ ít thành công hơn người học cao. Vì đã có những ngoại lệ.

Nhưng đoan chắc, người học hành đàng hoàng sẽ có nhiều tri thức và hành xử khôn ngoan hơn người học ít.

Dở dang học vấn, Ngọc Trinh bắt đầu làm người mẫu bằng những shoot hình nội y, khuôn mặt khiêu khích hay cách tạo dáng khiến giống đực ức chế…

Và Ngọc Trinh đã thoát nghèo nhờ sự chu cấp của bạn trai. Thực tế đã minh chứng, nhan sắc có danh luôn được giá hơn nhan sắc không danh.

Thế nên, không có gì là ngạc nhiên khi Ngọc Trinh nói về đồng hồ nghìn đô, xe hơi nhiều tỷ, việc mua nhà hay xây nhà cho gia đình.

Ngọc Trinh không giấu giếm chuyện, yêu cô tốn kém lắm. Một hình thức ra giá, phỏng đoán là theo kiểu “Yêu em một đêm, hết 2 nghìn USD, anh nhé”.

Như tôi đã viết, người ta hoàn toàn có quyền tự hào về cái nghề mình đang theo đuổi. Dẫu cho, nghề ấy không được pháp luật cho phép.

Người ta cũng có thể im lặng để hành nghề hoặc la lớn để tiếp thị.

Người ta chọn phương thức chào hàng tại chỗ ở vỉa hè, phòng khách sạn… hay đơn giản hơn là bằng những bức ảnh cận cảnh ghi lại trung thực số đo của ba vòng.

Ngọc Trinh không giấu giếm, tất cả những gì cô có được là từ bạn trai của cô. Bởi cô nghề nghiệp không ổn định và rất ham tiền.

Tôi không biết nữa, nhưng với tôi, những Hồng Hà, Mỹ Xuân, Thiên Kim… đều “lịch sự” hơn Ngọc Trinh. Bởi họ hiểu, cái nghề bán vốn tự có của họ không hay ho gì lắm, nên họ im lặng thực hiện.

3. Diane Trần từ chối số tiền 100 nghìn USD để nhường lại cho những mảnh đời bất hạnh khác.

Còn Ngọc Trinh, cô có từ chối 100 nghìn USD hay không?

Đương nhiên là không, bởi cô bảo, cô có đòi hỏi gì đâu, những thứ cô được nhận là do bạn trai cô tự nguyện cho, tặng, biếu cô, chứ cô không đòi hỏi gì cả.

Ngọc Trinh tạo ra hai luồng dư luận, một bên đả kích cô kịch liệt. Bên còn lại, bênh cô chằm chặp.

Bên phản đối, bảo cô như gái gọi… đã làm gái gọi còn lớn lối.

Bên bảo vệ, bảo cô rất thật thà, họ thích sự thành thật của cô. Họ ghét những người đẹp khác đang đóng kịch rất thành công.

Tôi không tham gia vào cuộc tranh luận này, nhưng tôi nghĩ, khi người ta xem thể xác mình là một món hàng để cân đo đong đếm nhằm thu lại vật chất mình muốn có, và huênh hoang “xã hội đang tôn vinh em” thì còn gì để đáng bàn nữa đâu.

Tôi chỉ hơi lẩm cẩm khi ầu ơ đặt ra câu hỏi không cần trả lời, rằng tại sao chúng ta lại hạnh phúc và nói lời cảm ơn vì cô gái mang tên Diane Trần, một cô gái người Mỹ gốc Việt, một thế hệ banana. Diane Trần thì ở quá xa và có thể, ngoại trừ hình dáng Việt, gốc tích Việt thì cô đã là người Mỹ.

Và chúng ta lại nhăn mặt, cau có lẫn khó chịu trước những cô gái nổi tiếng như Ngọc Trinh. Dẫu, Ngọc Trinh từ nguồn gốc, ngôn ngữ, hình dáng và nơi ở đều 100% Việt Nam.

Có xấu hổ không, hỡi những đồng nghiệp thân mến đang tôn vinh Ngọc Trinh như là một biểu tượng của sự đổi chác mang tên nhan sắc.

Mà đồng nghiệp ạ, các bạn đâu chỉ tôn vinh mỗi Ngọc Trinh, các bạn còn đang tôn thờ rất nhiều cô nàng kiểu như Ngọc Trinh nhưng lại mang một cái tên khác

(Theo Nguyệt Lãng/ Công an nhân dân)

Leave a Reply