Đạo diễn phim Thạch Sanh 3D bất ngờ từ trần

Đạo diễn trẻ Đỗ Quang Hải Âu bất ngờ từ trần vào hồi 14h30 trưa 7/3, ở tuổi 37. Thông tin quá gây bất ngờ khi bộ phim điện ảnh đầu tay của anh – Thạch Sanh 3D vừa hoãn chiếu dịp Tết vừa rồi và đang lên lịch công chiếu vào dịp hè này.

Ngay đầu năm, điện ảnh Việt đã liên tiếp chứng kiến những sự ra đi bất ngờ của những người làm nghề. Chưa đầy 2 tuần sau cái chết tang thương của gia đình ông Phương khói lửa – một người hoạt động tích cực ở vai trò chuyên viên khói lửa trong phim ảnh phía Nam, lại thêm một sự ra đi đột ngột của đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu.

Thông tin gây bất ngờ bởi tên anh dù chưa quen thuộc với báo giới và công chúng nhưng được nhắc đến nhiều trong thời gian qua với bộ phim chiếu Tết Thạch Sanh 3D.

Thạch Sanh 3D là một dự án phim cổ trang, thần thoại do hãng Golden Eye Movie (G.E.M) sản xuất. Dự án khởi động từ tháng 4 năm ngoái và đã khiến dư luận chú ý trong giai đoạn casting người đóng vai Thạch Sanh – nhân vật anh hùng thần thoại quen thuộc trong kho tàng chuyện cổ tích người Việt.

Ảnh minh họa

Hình ảnh Thạch Sanh trong phim của đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu

Với những điều kiện khá khắt khe về vóc dáng (cao to, vạm vỡ), gương mặt (nam tính nhưng hiền lành), thần thái (rắn rỏi nhưng nhân hậu)… nhân vật Thạch Sanh đã khiến cộng động mạng xôn xao với những bàn luận rôm rả về các ứng viên phù hợp. Cuối cùng, người được chọn lại là một gương mặt mới toanh – Nguyễn Ngọc Hiếu, sinh viên ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Là phim truyện điện ảnh hiếm hoi khai thác kho tàng cổ tích, thần thoại của Việt Nam, Thạch Sanh được đầu tư thực hiện phim theo công nghệ 3D và là phim thứ 3 ở Việt Nam theo công nghệ này sau Bóng ma học đường (Lê Bảo Trung) và Mỹ nhân kế (Nguyễn Quang Dũng).

Phim có sự tham gia của khá nhiều gương mặt quen thuộc trong các phim truyền hình phía Nam như Á hậu điện ảnh Dương Cẩm Lynh, các nghệ sỹ thâm niên như Công Ninh, Mạnh Dung, Phi Điểu, bên cạnh các ca sỹ Nhật Tinh Anh, Phương Anh Idol, gương mặt hài Duy Phương, Hiếu Hiền, cascadeur Tuấn Voi…

Ảnh minh họa

Phim đã lên lịch ra mắt vào dịp hè này

Lên kế hoạch ra mắt vào dịp Tết năm nay, tuy nhiên phim sau đó lại được tuyên bố rời lịch sang mùa hè, dịp Quốc tế Thiếu nhi.

Trong khi những thông tin này vẫn còn đang nóng hôi hổi, thì bất ngờ hôm qua có hung tin đạo diễn đã đột tử. Anh ra đi ngay trong phòng dựng khi đang làm việc trên tác phẩm điện ảnh đầu tay của mình.

Đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu sinh năm 1976, tốt nghiệp ĐH KHXH&NV TP.HCM. Anh hoạt động trong nhóm cascadeur AXN, và đã từng làm một số phim ngắn sử dụng nhiều kỹ xảo như Lệ phí cascadeur, Anh hùng…

Đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu là em trai của cố nhạc sĩ Đỗ Quang – ông bầu của boyband 1088 đình đám đã tự sát vào năm 2004.

 

 

Lan Anh

Leave a Reply