Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ lý do không thể lấy vợ

Nhiều người sẽ trở nên hồ nghi khi đối diện với quá nhiều những lời phát ngôn gây sốc của Mr. Đàm thời gian gần đây. Tuy nhiên, tôi tin những lời chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng trong bài phỏng vấn này là thật.

Cưới nhau rồi mới có con là điều đáng trân trọng

– Gần đây trong giới showbiz Việt lại nổi lên “hiện tượng” có bầu trước khi cưới. Quan điểm của anh như thế nào về vấn đề này?

– Chuyện có bầu trước khi cưới ngày xưa còn được các cụ gọi là “ăn cơm trước kẻng” là chuyện ít người muốn. Nếu có người muốn thì cũng chỉ 10% đổ lại thôi chứ không phải đa số như ở phương Tây. Về chuyện này, mình là người ngoài cuộc, không thể nào hiểu được hết người trong cuộc nên cũng không thể phán xét.

Có những thứ cảm xúc bột phát, những thứ tình cảm lâu dài, những điều muốn níu kéo, hoàn cảnh đẩy đưa… vô vàn lý do khiến những người trong cuộc “gần gũi” với nhau và kết quả là một sinh linh mới nhú lên trong cơ thể của người phụ nữ, trong khi họ chưa được pháp luật công nhận là vợ chồng. Xét ở cả hai khía cạnh tình và lý thì đó là một sự phát triển tình cảm theo quy luật rất bình thường. Tuy nhiên trong môi trường văn hóa Á Đông như của Việt Namthì chuyện “ăn cơm trước kẻng” chưa được nhiều người công nhận.

Đàm Vĩnh Hưng không lấy vợ vì muốn giữ sự hâm mộ của khán giả.
Đàm Vĩnh Hưng không lấy vợ vì muốn giữ sự hâm mộ của khán giả.

Một số người coi đây là chuyện thường tình và nếu không muốn giữ lại đứa bé thì họ sẽ lẳng lặng tìm đến các bệnh viện để phá bỏ rồi không nhớ gì đến nữa. Nhưng cũng có nhiều ông bố và bà mẹ đã rất hoang mang khi biết mình đã mang thai khi chưa phải là vợ chồng. Họ giằng xé giữa giữ lại và phá bỏ vì sợ không vượt qua nổi áp lực của dư luận, gia đình, đồng nghiệp… Tôi không dám khẳng định chuyện này trong showbiz hãn hữu hay phổ biến vì showbiz không phải ai cũng biết nhau.

– Anh có cho rằng, những nghệ sĩ dám công khai chuyện “bầu bí” khi chưa đăng kí kết hôn hoặc tổ chức đám cưới là những người can đảm?

– Tôi dám chắc một điều, rất ít nghệ sĩ dám “can đảm” như thế lắm. Vì đó là chuyện riêng tư của họ và việc họ công khai mình “chưa chồng mà chửa” trên mặt báo là một việc khá mạo hiểm, nó sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh, sự nghiệp, tên tuổi. Còn ai lỡ bị lộ chuyện thì đành phải chấp nhận thôi. Nhưng sẽ không ai nhìn thấy hết những đau khổ, dằn vặt của người nghệ sĩ khi những tình huống đó xảy đến.

Nhưng ở góc độ nào đó, tôi xem chuyện “chưa chồng mà chửa” là do số phận sắp đặt. Có thể, mỗi người có một cách suy nghĩ, một lối sống, một kiểu hành xử riêng… nhưng nhân duyên là do sự sắp đặt của bề trên, tôi tin như thế. Việc một sinh linh ra đời đó là nhân duyên của những người nam và người nữ, nhân duyên đó đã định sẵn trong số phận của họ và họ buộc phải đối diện, không thể nào tránh được.

– Từ những điều anh nói, anh nhìn nhận như thế nào về trường hợp cụ thể của Hồ Ngọc Hà?

– Trong showbiz Việt tôi nhớ không nhầm thì dường như Hồ Ngọc Hà không phải là duy nhất. Còn có Ngô Thái Uyên, Thái Thùy Linh, Trương Quỳnh Anh, Mạc Anh Thư… nữa. Những người này là vô tình bị lộ chuyện có bầu chứ không có bất kỳ ai tự chủ động lên báo công khai hết.

Nhưng khi chuyện riêng của họ bị lộ mà họ vẫn chấp nhận đối diện với dư luận, vẫn tiếp tục làm nghề và vẫn sinh con, đó là điều đáng phục. Việc bỏ đứa trẻ đó để tiếp tục phát triển sự nghiệp khi vừa phát hiện mình dính bầu đâu phải là chuyện khó. Nhưng vì đó là kết quả tình yêu của họ, là giọt máu mà họ mong chờ hoặc họ quyết định ăn đời ở kiếp với nhau… thì dù dư luận có khắt khe với họ đến đâu họ vẫn giữ đến cùng.

Tôi thấy lâu lắm rồi, chuyện hai người cưới nhau, sau đó một thời gian mới có bầu ở xã hội mình đã trở thành một điều gì đó rất cổ điển, ít gặp hơn trước. Cá nhân, tôi thấy đó là một nét sống rất đẹp, rất thiêng liêng và đáng trân trọng.

Tuy nhiên, anh khao khát có một đứa con.
Tuy nhiên, anh khao khát có một đứa con.

– Nghĩa là anh vẫn ủng hộ nét sống đẹp, thiêng liêng và đáng trân trọng ấy?

– Tôi là một người tương đối dễ chịu vì tôi biết đặt mình vào vị thế của người khác. Nếu lỡ ngọn lửa tình yêu cháy lên quá lớn, họ đã không giữ được mình trước sự thăng hoa của cảm xúc thì sau khi “bầu bí” họ có thể cưới nhau ngay. Còn lỡ có bầu rồi mà vì những lý do nào đó, không thể đến được với nhau thì đó là do duyên số đã sắp đặt như vậy rồi.

Tôi thì tôi luôn ủng hộ việc sớm có một cuộc sống ổn định ngay hay nói cách khác là có một đám cưới, một tờ giấy kết hôn rồi về sống với nhau ngay khi biết đã có bầu. Đứa trẻ khi mới sinh ra cần có bố có mẹ đầy đủ. Người phụ nữ khi mang thai cũng cần có người đàn ông bên cạnh.

– Điểm đi, điểm lại thì chuyện “chưa chồng mà chửa” trong showbiz Việt không nhiều. Bởi thế dư luận cho rằng những người dám làm như thế là những người liều lĩnh?

– Đúng, họ liều lĩnh thật đấy chứ. Dám đánh đổi sự nghiệp, thách thức quy chuẩn xã hội, chấp nhận thị phi… Tôi đã từng được nghe nhiều nữ nghệ sĩ chia sẻ những suy nghĩ rất bản năng của họ là chỉ cần có một đứa con thôi, chẳng cần cưới chồng vì không muốn bị ràng buộc. Nhiều người cá tính mạnh hơn thì nói luôn rằng: Tôi chỉ cần hạnh phúc, dư luận nghĩ gì thì nghĩ. Đây cũng là một điều mới trong thời đại ngày nay. Xã hội còn có nhiều điều kinh khủng đáng lên án hơn nữa ấy chứ.

Tuy nhiên, Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung, có một điều rất lạ là cứ hễ nghệ sĩ nào có gia đình hoặc có con là độ hot của họ sẽ đi xuống hẳn. Tôi không thể nào lý giải được điều này.

Người sinh con cho tôi đang bị ung thư

– Cũng bởi thế mà anh chọn giải pháp có con trong thầm lặng mà không lập gia đình để giữ độ hot?

– (Cười). Bạn đọc được suy nghĩ của tôi nhanh quá đấy! Đúng, tôi chọn giải pháp vừa có con nghĩa là vừa có niềm hạnh phúc riêng của một người đàn ông vừa giữ được khán giả nghĩa là vừa có niềm hạnh phúc chung của một nghệ sĩ.

– Nhưng một người nổi tiếng như anh mà niềm hạnh phục riêng cũng chỉ là thầm lặng, chẳng ai biết để mà chia sẻ thì niềm vui ấy liệu có trọn vẹn?

– Ồ, nếu tôi thực sự muốn hạnh phúc riêng tư ấy được nhiều người biết đến thì tôi đâu chọn giải pháp có con trong lặng lẽ. Tôi phải tổ chức đám cưới đình đám, trực thăng này rước dâu, siêu xe nọ nối hàng đưa dâu… như nhiều đám cưới khác chứ. Và tất nhiên, nếu tôi làm như thế, báo chí sẽ vào cuộc rần rần thế là hạnh phúc kia cũng “nổi tiếng xuyên biên giới” luôn ấy chứ.

 Một bạn gái cũ đã rất tự hào được mang giọt máu của anh.
Một bạn gái cũ đã rất tự hào được mang giọt máu của anh.

Nhưng không, hạnh phúc kia chỉ cần tôi và những người bên cạnh tôi biết là đủ. Với tôi, chỉ cần có con và âm nhạc (tất nhiên âm nhạc thì phải có khán giả) bên cạnh thì tôi sẽ không màng gì khác nữa.

– Cách đây một năm anh nói rằng “đứa con của Hưng đang trên đường về Việt Nam”. Vậy hiện nay đứa con mà anh từng chia sẻ trên báo chí đó đang ở cùng anh?

– (Nghẹn ngào). Không có, người bạn gái của tôi, người ở bên Mỹ đã đồng ý sinh con cho tôi lúc chuẩn bị về Việt Nam thì cô ấy phát hiện mình bị ung thư máu. Cô ấy đã sụp đổ rất nhiều, thân thể tiều tụy, tóc tai rụng hết… Cô ấy có chụp hình gửi về cho tôi xem. Cô ấy có nói với tôi rằng, vì tôi, cô ấy không ngại làm điều gì hết nhưng vì sợ đứa con của chúng tôi sẽ bị di truyền căn bệnh từ mẹ nên rất xin lỗi tôi. Đó cũng là lý do vì sao chuyện con cái của tôi gián đoạn hoài là như vậy.

– Chắc khi nghe tin “mẹ của con mình” bị ung thư như thế anh cũng hụt hẫng nhiều lắm?

– Tôi chưa chia sẻ với ai điều này bao giờ. Nhưng bạn thử tưởng tượng xem, một ước mơ mình sắp chạm tay đến bỗng nhiên sụp đổ hết trước mắt mình thì sao không hụt hẫng, không khổ đau cho được.

Nói điều này ra nhiều người sẽ nói là tôi dựng kịch bản để đánh lừa thiên hạ, để làm nổi bản thân. Có nhiều người hay thích kết tội người khác vậy đó. Nhưng tôi mặc dù nhận mình là “con quỷ” của làng showbiz với nhiều chiêu trò độc thì cũng không bao giờ mang chuyện riêng tư này ra để đánh đổi cả. Nó là một sự thiêng liêng tôi trân trọng còn không hết nữa là.

– Vậy đến nay, người nhận sinh con cho anh đang không còn chút hy vọng nào nữa?

– Không, người ấy vẫn đang dồn tiền bạc để chữa chạy. Và có rất nhiều khả năng là có thể sẽ khỏi vì y học của Mỹ rất phát triển.

– Nếu cô ấy khỏe mạnh trở lại, anh có muốn cô ấy sẽ tiếp tục sinh con cho anh?

– Chắc là cô ấy sẽ không muốn sinh con cho tôi nữa đâu vì cô ấy không muốn đứa con sinh ra mang dòng máu bị bệnh của cô ấy. Cô ấy đã từng rất vui, rất hạnh phúc, rất hãnh diện… khi mang trong mình giọt máu của tôi. Nhưng cuối cùng, niềm hạnh phúc giản đơn ấy của hai đứa đã bị dập tắt đi. Âu cũng là do phận số.

– Một người con gái, sẵn sàng chấp nhận sinh con cho anh mà không cần danh phận thì hẳn giữa hai người phải có mối quan hệ rất đặc biệt?

– Đúng, rất đặc biệt. Chúng tôi từng là người yêu của nhau.

– Tại sao yêu nhau mà lại chỉ muốn có con với nhau, không muốn là vợ chồng?

– Vì tình yêu giữa chúng tôi đã nguội, đã hết. Bây giờ giữa chúng tôi chỉ còn là tình bạn. Nhưng cả hai vẫn muốn duy trì với nhau sợi dây tình cảm đó…

– Nhưng anh đã bao giờ nghĩ ra tình huống, nếu không có biến cố mang tên “ung thư máu” xảy ra và đứa con kia vẫn được sinh ra như mong muốn của hai người thì anh có sẵn sàng nên duyên với người bạn gái kia?

– Tôi không dám nói trước điều này nhưng cũng có thể lắm. Bây giờ, tôi chỉ cầu mong cho cô ấy sớm khỏe lại rồi điều gì đến nó sẽ phải đến. Đơn giản vì tôi tin vào hai chữ phận số – số phận.

– Đến thời điểm này, chắc khát vọng được làm bố vẫn âm ỉ trong anh và anh sẽ vẫn nuôi ý định có con không cưới vợ?

– Dĩ nhiên, với tôi, khi đã đi được ngần đó chặng đường trong sự nghiệp, có được ngần đó sự thành công thì bây giờ là thời gian mình cần phải dành cho bản thân. Con cái đối với tôi thời điểm này vừa là sự thiêng liêng vừa là sự khát khao, mong ước.

Nhưng Đàm Vĩnh Hưng cho biết cô đột nhiên bị ung thư và đang phải chữa chạy.
Nhưng Đàm Vĩnh Hưng cho biết cô đột nhiên bị ung thư và đang phải chữa chạy.

– Và lần này, đối tượng mà anh muốn “hợp tác” để có con sẽ là…?

– Tôi sẽ không nói nữa. Khi nào tôi được bế con tôi trên tay thì tôi sẽ chụp ảnh gửi báo để chia sẻ với mọi người (cười lớn).

Với tôi, khi đã đi được ngần đó chặng đường trong sự nghiệp, có được ngần đó sự thành công thì bây giờ là thời gian mình cần phải dành cho bản thân. Con cái đối với tôi thời điểm này vừa là sự thiêng liêng vừa là sự khát khao, mong ước.

– Anh có nghĩ rằng, sự nghiệt ngã lớn nhất của cuộc đời mình chính là không thể lập gia đình không?

– Đó không phải là sự nghiệt ngã mà cũng là số phận. Số phận đã dẫn dắt tôi như thế, đưa tôi đến những suy nghĩ như vậy. Tất cả đều do số phận sắp đặt hết.

Có thể do tôi quá mê hào quang của sân khấu, mê sự nổi tiếng và mê tình yêu thương của khán giả quá đi cho nên vẫn không chịu lập gia đình. Nhưng tôi vui vì điều ấy vì đã làm được những điều mình khao khát nhất trên cuộc đời này đó là thành nghệ sĩ được nhiều người yêu mến. Tất nhiên, đôi lúc tôi cũng trách mình, do mình kỹ quá, do mình thích đặt mình vào điều khó nên không thể làm được điều dễ nữa.

– Đã bao giờ anh hối tiếc về những lựa chọn của mình?

– Không bao giờ tôi hối tiếc về những điều mình làm. Tôi đã từng nghĩ ra kịch bản xấu nhất cho cuộc đời mình như thế này, như thế kia, đủ kiểu hết trơn nhưng chưa bao giờ hối tiếc hết.

– Kịch bản xấu nhất anh từng nghĩ tới là gì?

– Là khi mình không còn độ hot trên sân khấu nữa, khán giả sẽ quên mình và lúc đó mình phải đi hát lót hằng đêm ở các phòng trà để duy trì đam mê. Hoặc bị biến thành một anh thợ cắt tóc dạo. Hoặc bị trôi dạt đến một vùng đất xa lạ chẳng ai biết mình là ai, trong khi trong tay chẳng có một thứ gì quý giá…

– Cám ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Theo Celebs

Leave a Reply