Chiều 27/1, ông Vũ Dương Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình được phát hiện chết trong khách sạn ở TP Thái Nguyên.
Đại gia chết với vết đâm ở ngực
Ông Bình được xác định nằm chết trong nhà tắm của phòng nghỉ 508, tầng 5 khách sạn Mai Đan trong tình trạng cởi trần. Trên ngực có một vết đâm chí mạng với hung khí được xác định ban đầu là dao.
Tại khu vực nhà tắm nơi ông Bình nằm chết cũng phát hiện nhiều vết máu. Theo lời kể của những người chứng kiến hiện trường từ đầu, vết máu vương vãi từ phòng nghỉ đến nhà tắm, máu cũng vương trên rèm cửa của phòng.
Được biết trước đó, từ ngày 26/1, ông Bình vào nghỉ tại đây nhưng không hề ra ngoài. Thấy kỳ lạ, lễ tân khách sạn đã nhiều lần gọi điện thoại lên phòng nhưng không có ai nghe máy. Đến chiều 27/1, lễ tân lên phòng kiểm tra thì phát hiện ông Bình đã chết và báo công an.
![]() |
Cái chết của ông Bình đã gây chấn động người dân thành phố chè, ngay buổi chiều phát hiện tử thi đã có rất đông người dân hiếu kỳ đổ đến cửa khách sạn để tìm hiều. Bởi lẽ ông Bình là một nhân vật có nhiều tiếng tăm trong tỉnh.
![]() |
Tuy nhiên một vài năm trở lại đây tập đoàn gặp rất nhiều khó khăn. Dự án Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Sông Cầu – Resort được xây dựng tại phường Trưng Vương (TP. Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư trên 85 tỷ đồng đã bị UBND Tỉnh Thái Nguyên thu hồi giấy phép xây dựng (27/2/2012) do không đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công.
(Theo DV)