Cựu Luật Sư Của Cựu TT George W. Bush Báo Động: Có chứng cứ nhóm phụ tá Trump phản quốc

WASHINGTON – Các viên chức xác nhận với CNN: FBI có tài liệu ám chỉ giới thân cận ứng viên TT Donald Trump hành động phối hợp với người Nga trong việc tung thông tin bất lợi với đối thủ Hillary Clinton – đây là 1 phần trong điều trần hôm Thứ Hai của giám đốc FBI James Comey.

FBI đang xem lại hồ sơ, gồm tình báo do con người thực hiện, các đi lại, trao đổi làm ăn, các điện đàm, các tiếp xúc giữa cá nhân.

Bạch Ốc không bình luận và FBI từ chối bình luận trong khi tại Điện Kremlin tham vụ báo chí Dmitry Peskov khẳng định hôm Thứ Năm “Không bình luận tin từ các nguồn không biết tên”.

Hôm Thứ Hai, tham vụ Sean Spicer cả quyết sau cuộc điều trần của giám đốc FBI “không có bằng chứng” và nhấn mạnh “Điều tra và bằng chứng là 2 điều khác nhau”.

Cho tới nay, ít nhất 4 phụ tá tranh cử của tỉ phú Trump đã bị FBI điều tra là các ông Paul Manafort, Michael Flynn, Roger Stone và Carter Page.

Các điều tra phản gián của FBI đuợc biết tiếng là kéo dài – trong buổi điều trần hôm Thứ Hai, giám đốc Comey không tiết lộ cụ thể FBI đang tìm kiếm điều gì và nhân vật nào.

Trong khi đó cựu luật sư của cựu TT George W. Bush là Richard Painter hôm Thứ Năm nói rằng ông tin là cuộc điều tra về liên hệ của ban vận động của Trump với Nga đã khám phá chứng cứ về tội phản quốc.

Leave a Reply