Cựu cảnh sát Westminster, nam Cali, treo cổ chết trong tù

RANCHO CUCAMONGA, California (OCR) – Một cựu cảnh sát viên Westminster, đang đối diện với bản án chung thân vì bị tố cáo bắt cóc và hãm hiếp một phụ nữ ở Fontana, bị chết trong phòng nhà giam sáng Thứ Sáu, chỉ vài giờ trước khi ra tòa nhận bản án, theo một bản tin của báo The Orange County Register.

 

Anthony Nicholas Orban, 33 tuổi, thất bại trong việc chống lại tố cáo ông cùng một đồng phạm thực hiện hành vi tội ác tại một bãi đậu xe hồi Tháng Tư, 2010, được phát hiện qua đời lúc 2 giờ 49 phút sáng trong căn phòng giam giữ chỉ có một mình ông, tại nhà tù Central Detention Center ở San Bernardino, bà Cindy Bachman, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát San Bernardino County, nói.

Ông James Blatt, luật sư của người xấu số, xác nhận ông Orban tự treo cổ.

Một cuộc giảo nghiệm tử thi sẽ được thực hiện vào lúc 9 giờ sáng Thứ Hai tuần tới, ông Gabriel Morales, phó trưởng Phòng Giảo Nghiệm Tử Thi, nói. Không có chi tiết nào khác được tiết lộ.

“Cái chết này có vẻ như không có nghi vấn gì,” bà Bachman nói. Vì tù nhân chết trong tù, theo luật hiện hành, Sở Cảnh Sát San Bernardino County sẽ phải điều tra nguyên nhân.

Nạn nhân của ông Orban, một phụ nữ có con nhưng không có chồng, được xác định tên là Erinn.

Nghi can Orban chưa chịu nhận tội hãm hiếp bà Erinn, vì cho rằng lúc đó ông uống thuốc quá liều nên không biết gì cả. Vì thế, ông không nên chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Ngày 3 Tháng Tư, 2010, trong lúc lái xe đi làm về, bà Erinn bị Anthony Nicholas Orban và một đồng phạm, cảnh sát nhà tù tiểu bang California, chặn lại, bắt bỏ lên xe, chở đến một khu thương mại ở Fontana, đưa vào xe hơi. Trong lúc Anthony Nicolas Orban hãm hiếp nạn nhân, viên cảnh sát nhà tù đứng ngoài xem. Sau đó, hai người bỏ đi. Tuy nhiên, nghi can để quên khẩu súng trong xe nạn nhân. (Ð.D.)


Leave a Reply