Cướp trong thương xá Phước Lộc Thọ, 1 bị bắn, 1 bị bắt

Hai nghi can xông vào cướp một tiệm đồng hồ trong thương xá Phước Lộc Thọ ở Little Saigon, miền Nam California, vào khoáng 1 giờ trưa Thứ Hai, 30 tháng Bảy, trong đó một bị bắt và một bị chủ tiệm bắn bị thương.

Nghi can bị cảnh sát bắt, sau khi bị chủ tiệm đồng hồ bắn bị thương. (Hình: Uyên Nguyên/Người Việt)

Hai người đàn ông da đen tấn công tiệm đồng hồ Tik Tok nằm bên trong thương xá Phước Lộc Thọ, ngay cửa vào phía bên trái mặt đường Bolsa.

Một trong hai nghi can bị chủ tiệm dùng súng bắn vào chân trước khi hắn bỏ chạy. Nghi can thứ hai bị nhân viên bảo vệ của thương xá bắt giữ.

Một nhân viên cảnh sát không muốn nêu tên đang uống cà phê trong tiệm Lee Sandwiches đối diện tiệm Tik Tok, cùng với sự tiếp tay của một người khách qua đường, đã rượt theo bắt được nghi can bị thương trong lúc hắn bỏ chạy ra khỏi thương xá.

Cảnh sát bao vây bên ngoài thương xá Phước Lộc Thọ. (Hình: Uyên Nguyên/Người Việt)

 

Vừa chườm nước đá vào bàn tay trái bị trật trong lúc rượt đuổi và bắt tên cướp bị thương chuẩn bị nhảy qua bức tường bên cạnh thương xá Phước Lộc Thọ, người cảnh sát mặc thường phục yêu cầu không nêu tên, chỉ cho biết anh đang làm việc tại một nhà tù ở Orange County, kể lại rằng:
Trong lúc ngồi uống cà phê bên trong Phước Lộc Thọ, đối diện tiệm Tik Tok, anh nghe tiếng súng nổ. Với kinh nghiệm của mình, anh biết ngay là “có cướp” trong lúc nhiều người khách đi chợ vẫn còn thản nhiên, tưởng “tiếng pháo”, thậm chí “có người biết cướp nhưng vẫn chạy đến xem chứ không bỏ chạy hoặc tìm chỗ tránh đạn.”
Anh giải tán đám đông, gọi 9-1-1, đồng thời chạy đuổi theo tên cướp bị thương đang cố chạy ra khỏi khu chợ. Cùng với một người khách đi chợ, người cảnh sát này tóm được thắt lưng tên cướp và quật ngã hắn khi hắn chuẩn bị nhảy qua bờ tường phía trước Phước Lộc Thọ.
Phóng viên Người Việt có mặt tại hiện trường trong lúc cảnh sát đang băng bó và chuẩn bị đưa tên cướp này đi bệnh viện. Nghi can còn lại bị tiểu đường nên đã được đưa đi trước, theo lời viên cảnh sát không nêu tên kể. “Người bắn tên cướp là ông chủ tiệm Tik Tok.” Anh cho biết.

Phóng viên báo Người Việt (phải) phỏng vấn một nhân chứng qua điện thoại di động vì toàn bộ khu vực thương xá Phước Lộc Thọ bị phong tỏa. (Hình: Uyên Nguyên/Người Việt)

Chị Hằng Đỗ, người bán quầy hàng lưu niệm đối diện tiệm Tik Tok kể với Người Việt bằng giọng nói chứa đầy sự hoảng sợ:
“Tôi nghe tiếng nổ, tưởng đâu là bóng đèn vỡ, vừa chạy ngó ra thì thấy người ta lao xao. Tôi cũng quýnh quáng không biết chạy đi đâu trốn vì sợ người ta lấy cắp đồ của mình. Rồi tôi nhìn thấy người đàn ông da đen máu me tùm lum chạy ra từ tiệm Tik Tok, tôi sợ quá, chạy trốn sau tiệm mình vì sợ ổng chụp lấy mình.”
Chị Hằng cho rằng không biết người đàn ông bị thương ở đâu, chỉ thấy máu chảy rất nhiều.

Cảnh sát bao vây phía trước thương xá Phước Lộc Thọ. (Hình: Uyên Nguyên/Người Việt)

“Tôi bán ở đây 6 năm, chưa từng chứng kiến cảnh này, cũng chưa từng nhìn thấy cảnh này trong đời nên sợ và run quá.” Chị Hằng nói thêm trong lúc ngồi bên trong khu chợ chờ người nhà đến giúp dọn hàng đi về, “chứ làm sao buôn bán gì nữa.”

Khoảng một giờ đồng hồ sau khi vụ cướp xảy ra, cảnh sát không cho người vào bên trong chợ. Qua lớp cửa kính, phóng viên Người Việt người thấy chủ nhân tiệm đồng hồ Tik Tok đang ngồi nói chuyện với cảnh sát.
Bên ngoài, cảnh sát vẫn còn cầm súng bao vây xung quanh khu chợ cùng với máy bay quần phía trên, vì “nghi là còn một nghi can thứ ba là người lái xe chở hai tên cướp kia đang còn bên ngoài.”

Cảnh sát trang bị vũ khí và cả trực thăng bao vây khu thương xá. (Hình: Uyên Nguyên/Người Việt)

Thương xá Phước Lộc Thọ là một trung tâm thương mại lớn nhất của người Việt tại miền Nam California. Nơi đây, mỗi ngày có hàng ngàn người vào buôn bán và mua sắm, trong đó có rất nhiều du khách khi đến thăm Little Saigon …

Leave a Reply