Condoleezza Rice – Ứng viên phó Tổng thống Mỹ sáng giá

Drudge Report, một trang web bảo thủ, hôm 12/7 đưa tin, có một gương mặt sáng giá để tranh cử cùng Mitt Romney đó là Condoleezza Rice.


Bộ máy tranh cử của Romney không bình luận gì về thông tin này. Tuy nhiên, Drudge đã từ lâu ủng hộ chiến dịch của Romney và người sáng lập của trang web này là Matt Drudge cũng có quan hệ với các nhân viên của ứng viên Tổng thống Mitt Romney của đảng Cộng hòa.

Rice, Ngoại trưởng dưới thời Tổng thống George W. Bush và hiện là giáo sư trường đại học Stanford, đang đi nghỉ, phát ngôn viên của bà cho biết.

Tuy nhiên, trên các trang blog và hãng tin ngày càng có nhiều các thông tin tương tự. Tờ Washington Post mới đây có bài viết về việc phe bảo thủ coi Rice là ứng viên phó Tổng thống sáng giá vì bà là người “chống Palin” và nhà phân tích chính trị Bill Kristol dự đoán, Rice là ứng viên nổi bật vì Ann Romney từng phát biểu trên đài CBS rằng họ đang cân nhắc một phụ nữ cho vai trò ứng viên phó Tổng thống.

Cựu ngoại trưởng Rice thường khẳng định không muốn làm phó Tổng thống cũng như không muốn tranh cử vào bất cứ cơ quan nào. Tuy nhiên, có thể bà sẽ đổi ý hoặc cân nhắc lại quyết định.

Trong một buổi trả lời phỏng vấn trên CBS vào 26/6, bà Rice tuyen bố: “Không đời nào tôi làm như vậy. Tôi không tranh cử chức Chủ tịch hội đồng sinh viên. Tôi không định tranh cử vào cơ quan nào. Tôi yêu các chính sách nhưng không mê mẩn chính trường”.

Trong khi trước đây Rice đã ủng hộ Romney song bà không tham gia tranh cử cùng Romney như bất cứ ứng viên phó Tổng thống tiềm năng nào khác. Rice là diễn giả nổi bật tại vài buổi gây quỹ và đã đưa ra một số bài phát biểu mang tính thức tỉnh tại lễ bế mạc các sự kiện song hiếm khi bà thực hiện một cuộc tấn công chống chính quyền của Obama. Rice tập trung nhiều hơn vào chủ đề tại sao bà thích Romney trong các buổi phỏng vấn.

  • Hoài Linh (Theo The Alantic, ABC)

Leave a Reply