Cô Tiffany Li, nghi can giết chồng ở California đóng $35 triệu để tại ngoại hậu tra

REDWOOD CITY, California (AP) – Một phụ nữ ở California bị cáo buộc giết người cha của hai đứa con cô, hôm Thứ Năm dự trù sẽ được thả ra sau khi nạp đủ số tiền thế chân khổng lồ chưa từng thấy là $35 triệu để được tại ngoại hậu tra, qua sự giúp đỡ của bạn bè giàu có, gia đình, và những người làm ăn chung có liên hệ với Trung Quốc.

Ba nghi can trong vụ giết người, từ trái, Tiffany Li, Kavyeh Bayat (bạn trai mới của Tiffany), và Oliver Adella. (Hình: San Mateo Sheriff’s Department)

Cô Tiffany Li, 31 tuổi, được một số người quen biết với mẹ của cô, chung nhau nộp $4 triệu tiền mặt và số tài sản địa ốc ở vùng San Francisco Bay trị giá $62 triệu.

Luật tiểu bang California quy định rằng nếu thế chấp bằng tài sản, thay vì là tiền mặt, thì phải có giá trị gấp đôi.

Ông Geoff Carr, luật sư của cô Li, cho hay cô và mẹ của cô sinh ra ở Trung Quốc, nơi bà mẹ là một doanh gia rất thành công trong kỹ nghệ xây cất. Ông cũng cho hay cô Li và mẹ là thường trú nhân tại Mỹ.

Luật Sư Carr nói tất cả các bị cáo, ngoại trừ những người phạm tội có thể đưa đến án tử hình, đều có quyền được “”đóng số tiền tại ngoại hợp lý.”

Một giới chức tòa án San Mateo County cho hay số tiền thế chân $35 triệu là lớn nhất từ trước tới nay.

Biện lý San Mateo County, ông Steve Wagstaffe, cho hay ông lo ngại rằng cô Li có thể bỏ trốn và đòi số tiền thế chân là $100 triệu.

Cô Li cho hay mình vô tội về cáo buộc rằng cô yêu cầu bạn trai và một người đàn ông khác giết chồng là Keith Green, 27 tuổi, rồi thủ tiêu xác ông này hồi năm ngoái. Công tố viện cho hay cô Li sợ mất quyền giữ con trong cuộc tranh chấp li dị với ông Green.

Thi thể của nạn nhân được tìm thấy hôm 11 Tháng Năm năm ngoái ở Sonoma County, cách nơi ông Green định gặp cô Li khoảng 128 km về phía Bắc.

Cô Li bị bắt ít ngày sau đó trong căn nhà trị giá hàng triệu đô la ở khu giàu có Hillsborough, nằm cách San Francisco chừng 32 km về phía Nam.

Hai người bị coi là đồng lõa với cô Li vẫn còn bị giam và không được tại ngoại hậu tra do không có tiền đóng thế chân. (V.Giang)

Leave a Reply