Cô dâu Việt chỉ muốn tiền, visa qua Canada, không muốn sống với chồng

ình yêu đến trước, tiếp bước là hôn nhân, rồi sau tới lượt vụ kiện do một luật sư ở Kamloops, tỉnh bang British Columbia, miền tây Gia Nã Đại. Luật sư này cho biết cô dâu Việt Nam của ông đã bỏ ông sau khi nhận được visa để qua Canada.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Cô dâu Việt” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]

Ông Rod McLeod đã nộp một bản thông báo trước khi khởi kiện tại Tòa Thượng Thẩm Brutusg Columbia, đòi cô Nguyễn Xuân Bạch Phụng phải đền tiền.

Hai người gặp nhau trên một trang web nối mạng xã hội trong tháng Bảy 2009, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Một tháng sau, McLeod đến Việt Nam để gặp Phụng.

Cách ba tháng sau, họ kết hôn trong một lễ cưới ở Việt Nam. Kế đó McLeod bảo lãnh cho Phụng và hai đứa con của cô để nhập cư vào Canada.

Theo McLeod cho biết, trong suốt thời gian quan hệ, trước khi vợ ông được cấp visa, ông chuyển tiền về Việt Nam cho Phụng đầu tư, cũng như gởi tiền cho những chi phí sinh hoạt trong đời sống của vợ ở Việt Nam.
McLeod nói rằng Phụng đã hứa với ông rằng cô không sử dụng cuộc hôn nhân này như là một phương tiện để được sang cư trú ở Canada.

Tiến trình di trú phải mất hai năm. Phụng và các con cô đã được cấp visa trong tháng 11 năm 2011, theo hồ sơ tòa án.

Phụng và hai con đến Vancouver vào ngày 29 tháng 10 năm 2011.

Hồ sơ tòa án cho biết ngay sau khi đến Canada Phụng “bắt đầu hạn chế giao tiếp” với ông McLeod. Có giao tiếp thì chỉ thông qua tin nhắn bằng điện thoại, mặc dù khi ấy họ đang sống chung trong một ngôi nhà ở Kamloops.
Theo lời kể của ông McLeod trong hồ sơ tòa, Phụng rời khỏi phòng mỗi khi khi ông bước vào. Ông cáo buộc cô không chịu để cho ông ngồi ăn chung với cô hoặc với các con của cô.

Cô rời khỏi McLeod vào ngày 5 tháng 1 năm 2012, tức là chỉ bảy ngày sau khi đến Canada.

Tuy nhiên, theo hồ sơ tòa án cho hay, McLeod tiếp tục trả các khoản chi phí sinh hoạt của Phụng cho đến mùa hè năm sau, khi con gái của cô trở về Việt Nam, và người con trai trưởng thành của cô có được việc làm.

Cặp vợ chồng này đã ly dị trong tháng 9 năm 2013.

McLeod cho rằng Phụng đã hành động một cách bừa bãi và gian lận trong mối quan hệ với ông.

Ông cũng cáo buộc Phụng đã nói dối trong thỏa thuận ly thân, không chịu tiết lộ số lượng “tiền bạc và tài sản khá lớn” mà cô sở hữu tại Việt Nam. Những của cải ấy đã được mua bằng tiền của McLeod trước khi cô chuyển sang Canada.

Khối lượng tiền là bao nhiêu đã không được nêu ra trong thông báo trước khi khởi kiện của McLeod. Nhưng ông đang tìm cách đòi cô bồi thường những khoản thiệt hại tổng quát, thiệt hại đặc biệt. McLeod cũng tìm cách yêu cầu tòa án ra lệnh cho Phụng phải tiết lộ tất cả tài sản của cô cho ông biết.

Phụng được cho là đang sống ở Surrey, một thị xã nằm ở ngoại ô Vancouver và cách xa nhà của ông McLeod ở Kamloops hơn 300 cây số, cũng trong British Columbia.

Cô vẫn chưa nhận được các hồ tòa án, nhưng sẽ có ba tuần để trả lời một khi đã nhận xong.

Trong số các cáo buộc trong thông báo trước khi khởi kiện, không có điều nào đã được chứng minh tại tòa án.

Leave a Reply