Cô bé khiếm thị gây xúc động tại The Voice Kids – Giọng Hát Việt Nhí 2014

Ở tập 1 vòng ‘Giấu mặt’, Huỳnh Thị Ngọc Anh với giọng hát ngọt ngào đã làm 4 huấn luyện viên bùi ngùi.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Giọng Hát Việt Nhí 2014″ resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” autoplay=”true”] Trong tập 1 vòng Giấu mặt phát sóng vào tối 21/6, sẽ có sự xuất hiện của rất nhiều giọng ca nhí tiềm năng, đó là 10 thí sinh với 10 phong cách khác nhau. Bên cạnh việc sở hữu giọng hát thiên bẩm, các thí sinh năm nay hầu hết rất dạn dĩ và thể hiện bản lĩnh sân khấu ngay từ vòng đầu tiên. Chính điều này khiến các Huấn luyện viên bất ngờ khi phát hiện ra các gương mặt có tố chất của những “ngôi sao nhí” trong tương lai.

Cặp Huấn luyện viên Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang chia sẻ: “So với năm ngoái, các thí sinh năm nay đa dạng về hơn rất nhiều về phong cách âm nhạc. Có nhiều em hát tiếng Anh rất tốt mặc dù còn khá nhỏ tuổi. Ngoài ra cũng có những em hát rock rất máu lửa, hát dân ca rất ngọt ngào. Chính điều đó khiến chúng tôi phải thật sự cân nhắc rất kỹ để tìm ra những hạt giống tốt nhất cho đội mình”. Cặp đôi Huấn luyện viên này vốn có kinh nghiệm ngồi ghế nóng ở mùa đầu tiên, do vậy cách họ lựa chọn thí sinh cũng khá cân nhắc và kỹ càng.

Còn Lam Trường và Cẩm Ly, lần đầu tiên đảm nhận vị trí mới, nhiều khán giả e ngại họ chưa chuẩn bị được tâm lý sẵn sàng ở vai trò Huấn luyện viên. Tuy nhiên, ngay trong tập đầu tiên, “anh Hai’ và “chị Tư” đã có “cuộc chiến” tranh giành thí sinh gay cấn.

Uy-n-Nhi-1.jpg
Nguyễn Phương Uyển Nhi là thí sinh đầu tiên xuất hiện ở vòng ‘Giấu mặt’ của The Voice Kids nhí mùa thứ hai. Dù mới 15 tuổi nhưng cô bé đã hát tiếng Anh khá chuẩn ca khúc mang âm hưởng jazz “Sir Duke”. Lam Trường và cặp đôi Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang đã bấm nút chọn Uyển Nhi. “Anh Hai” tỏ ra rất thích thú bởi Uyển Nhi thể hiện được kỹ thuật thanh nhạc khó của phong cách jazz, đặc biệt là phần hòa giọng ăn ý cùng ban nhạc của Hoài Sa. Mặc dù dụ dỗ cô bé về đội mình nhưng cuối cùng Lam Trường đã phải “chịu thua” trước Hồ Hoài Anh.
Linh-Nhi.jpg
Trần Linh Nhi (11 tuổi) đến từ Hải Phòng khiến cả khán phòng trở nên sôi động bởi giọng hát khỏe, gằn trong bài hát rock “Vì đâu”. Hai huấn luyện viên Lam Trường và Cẩm Ly cùng bấm nút chọn. Cả hai đều đưa ra lý lẽ để lôi kéo Linh Nhi về đội mình. Lam Trường đánh giá, cô bé Hải Phòng có giọng hát dầy nhưng vóc dáng lại nhỏ bé. Anh nhìn thấy ở cô bé sự máu lửa và đam mê nên muốn giúp Linh Nhi tỏa sáng hơn. Với riêng Cẩm Ly, khi Linh Nhi hát câu đầu tiên của bài hát, cô đã thấy “hết hồn”. Tuy không quay lại nhưng Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang cũng cho rằng, Linh Nhi là giọng hát tiềm năng. Cuối cùng, cô bé đến từ đất Cảng đã chọn về đội của Lam Trường.
Thu-Hi-n-1.jpg
Ngô Thị Thu Hiền (13 tuổi) xuất hiện trên sân khấu với chiếc áo bà bà, gợi nhớ đến hình ảnh của Phương Mỹ Chi trong mùa đầu tiên của cuộc thi. Chọn ca khúc “Em tôi” (Thuận Yến), cô bé khoe được giọng hát cảm xúc, đặc biệt là những đoạn luyến và ngân. Lam Trường và vợ chồng Hồ Hoài Anh cùng tục cùng bấm nút chọn. Hồ Hoài Anh khen, Thu Hiền hát tốt, tuy nhiên, cô bé cần mở quãng giọng để khi lên cao sẽ tự tin hơn. Lưu Hương Giang nói “Nếu con về đội của cô chú thì cô chú sẽ sửa cho con”. Lam Trường cũng khen giọng hát Thu Hiền tình cảm. “Đoạn cuối con nức nở, giọng vỡ ra nên tình cảm của bài hát sâu hơn. Con hát nhẹ nhàng và đẹp. Chú không chuyên về mảng dân ca nhưng quan trọng là huấn luyện viên biết thế mạnh của thí sinh”.

Trước sự thuyết phục của Lam Trường, Hồ Hoài Anh chọc “Con nghe chú ấy nói, chú có hiểu gì không?”. Lưu Hương Giang cũng trêu “anh Hai” khi nói nam ca sĩ “băng tua nhanh quá”.

Cẩm Ly tỏ ra tiếc nuối khi không quay lại chọn Thu Hiền: “Con hát giọng Nam và những đoạn luyến, ngân rất hay. Nhưng vì con hát ‘Em tôi’ nên cô có bấm nút thì cô cũng không giành được với đội ‘Giang – Hồ. Cô xin lỗi con'”.

Cuối cùng, Thu Hiền đã chọn về đội của Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang.

Vi-t-Linh.jpg
Lê Nguyễn Việt Linh (11 tuổi) chọn ca khúc khó “Just give me a reason” nên không thể hiện được thế mạnh trong giọng hát. Ở những đoạn cao, cô bé hát chênh, không ổn định. Cả ba huấn luyện viên đã không quay ghế nóng. Tuy nhiên, khi nghe Việt Linh chia sẻ rằng, mẹ đã truyền cảm hứng để cô có cảm xúc thể hiện bài hát, 3 huấn luyện viên đều xúc động. Lưu Hương Giang nói, ngày xưa khi 11 tuổi, cô chỉ muốn đi chơi với bạn bè và tìm cách tách ra khỏi bố mẹ. Vậy mà Việt Linh lại nhắc về mẹ với tình cảm chân thành thì đó là điều đáng quý. Khi nghe Lưu Hương Giang tâm sự, Việt Linh bật khóc nức nở. Lam Trường và Hồ Hoài Anh đã lên sân khấu an ủi cô bé. “Mẹ nói, con cứ thi hết sức mình, dù con không được vào vòng trong thì mẹ con vẫn hạnh phúc”, Việt Linh vừa khóc vừa nói.
Di-m-Trang.jpg
Phan Võ Diễm Trang (11 tuổi) thể hiện ca khúc tiếng Anh ‘The Climp”. Ở giây phút cuối cùng của tiết mục, Lam Trường đã bấm nút chọn. Anh nhận xét Diễm Trang có giọng hát hợp với sở trường của anh, hát tự nhiên, tình cảm. Và đó là lý do Lam Trường quay ghế lại. Hồ Hoài Anh nói, giọng hát của Diễm Trang có màu sắc đặc biệt và hy vọng, khi về đội Lam Trường, tài năng của cô bé sẽ được gọt giũa.
ngoc-anh2_1403324792.jpg
Giọng hát ngọt ngào của cô bé khiếm thị Huỳnh Thị Ngọc Anh với “Ơn nghĩa sinh thành” đã làm cả khán phòng dậy sóng. Ngọc Anh năm nay 12 tuổi, bị khiếm thị từ nhỏ nhưng lại có niềm đam mê ca hát. Cô bé được những người thân chăm sóc mà không có bố mẹ ở bên. Tất cả các huấn luyện viên đều quay ghế nóng vì tiếng hát da diết của Ngọc Anh.

Lưu Hương Giang bùi ngùi nói: “Con là biểu tượng của chương trình”. Cẩm Ly chia sẻ, giọng hát của Ngọc Anh đã làm cô thổn thức tâm hồn. “Bài hát nào về cha mẹ cũng dễ làm cho người nghe cảm động. Con hát rất tình cảm. Con cũng biết cô hát nhạc dân ca nhiều nên cô mong con về đội của cô”.

anh17_1403324475.jpg
Để bày tỏ sự yêu mến dành cho Ngọc Anh, Lam Trường đã đi lên sân khấu ôm cô bé. Anh tâm sự: “Khi con cất giọng hát, chú là người bấm nút cuối cùng nhưng điều đó không quan trọng. Cách đây 2 tuần, khi ở Mỹ, chú biết tin mẹ bị ốm. Lúc đó chú lo lắng, không biết làm sao, chỉ biết vào chùa cầu nguyện. Vì thế, nghe con hát, chú rất xúc động”. Trước sự thuyết phục của “anh Hai”, Hồ Hoài Anh không chịu ngồi yên. Anh cũng lên sân khấu và cất giọng cải lương “Con ơi, hãy về với đội của chú”. Ngay sau đó, Cẩm Ly và Lưu Hương Giang đồng loạt tiến gần đến Ngọc Anh.
anh16_1403324475.jpg
Ngọc Anh không giấu được niềm hạnh phúc khi được cả 4 huấn luyện viên khen ngợi. Cuối cùng, cô bé đã chọn về đội của Cẩm Ly.
lan.jpg
Đoan Thế Lân gây ấn tượng với phong cách R&B qua ca khúc “Hà Nội trà đá vỉa hè”. Chỉ duy nhất có Lam Trường quay ghế nóng trong phần thi của cậu bé. “Chú không thể tưởng tượng nổi con mới 14 tuổi mà đã hát được như vậy”, anh Hai nói. Lưu Hương Giang dù không bấm nút nhưng cũng khen “Con là người miền Nam mà lại hát ca khúc về Hà Nội. Nhịp của con rất tốt và chắc”.
tran1.jpg
Đỗ Thị Quỳnh Trân, cô gái lai Ấn Độ với “To love somebody” đã mang tới một màu sắc mới mẻ cho chương trình. Cô bé hát khỏe, có độ rung và truyền cảm. Quỳnh Trân cũng là người gây ra cuộc chiến gay cấn giữa Lam Trường và Cẩm Ly khi cả hai cùng bấm nút chọn. Cẩm Ly nói, Quỳnh Trân có giọng lạ, nội lực mạnh. Riêng “anh Hai” rất bất ngờ về cách hát của cô bé: “Đây là bài chú đã hát nhiều lần nên nếu hai chú cháu mình hợp tác, chú tin sẽ làm cho bài hát mới lạ hơn. Còn nếu con về đội của cô Cẩm Ly thì sẽ hát ‘To love somebody’ theo phong cách dân ca”. Trước sự thuyết phục của Lam Trường, Quỳnh Trân đã chọn về đội của “anh Hai”.
Di-m-Qu-nh.jpg
Vũ Thị Diễm Quỳnh (11 tuổi) với ngoại hình mũm mĩm và tính cách dễ thương đã nhanh chóng lấy được tình cảm của mọi người. Cô bé hát “Yêu đời” với giọng hát khỏe, phong cách nhí nhảnh, đầy sức sống. Cẩm Ly và Lam Trường đều muốn Diễm Quỳnh về đội của mình nên đã lên sân khấu để cô bé lựa chọn. “Anh Hai” thậm chí còn lấy kẹo từ túi áo ra để dụ dỗ cô bé. Tuy nhiên, Diễm Quỳnh đã chọn huấn luyện viên Cẩm Ly.
duc-anh1.jpg
Thí sinh cuối cùng của tập 1 vòng “Giấu mặt” The Voice Kids là Cao Hà Đức Anh với nhạc phẩm “Dậy mà đi”. Câu bé hát rock như một ca sĩ chuyên nghiệp và phong cách trình diễn máu lửa, khuấy động được cả khán phòng. Ở ngay câu hát đầu tiên, vợ chồng Lưu Hương Giang đã chọn cậu bé. Ngay sau đó, Lam Trường và Cẩm Ly cũng nhanh chóng quay ghế nóng. Bốn huấn luyện viên thậm chi còn phấn khích, nhảy minh họa theo giai điệu của ca khúc.

Lưu Hương Giang nói, ca khúc có tinh thần yêu nước nên đã truyền lửa đến người xem. Hồ Hoài Anh không giấu được sự khát khao có Đức Anh trong đội của mình: “Chú rất yêu con, yêu con cực kỳ luôn. Chú sẽ làm cho con tinh tế hơn, để con có thể làm cho khán giả đứng lên và khóc vì con”. Cũng vì muốn giành được Đức Anh nên anh tha thiết thuyết phục: “Chú sẽ làm con dù đi, ngồi, đứng, nằm cũng được khán giả yêu mến”. Cuối cùng, cậu bé đã chọn vợ chồng Cải Bắp.

Quỳnh Như
Ảnh: Phạm Thế Danh

Leave a Reply