Chris Phan, Tân Nghị Viên thành phố Garden Grove cầu hôn Cindy Phạm sau khi tuyên thệ

GARDEN GROVE (NV) – Tân Nghị Viên Chris Phan làm tất cả mọi người ngồi chật kín phòng họp Hội Ðồng Thành Phố Garden Grove vô cùng ngạc nhiên khi ông quỳ xuống trao chiếc nhẫn cầu hôn người bạn gái, ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức tối Thứ Ba.
>>Videos: Những Màn Cầu Hôn Độc Đáo – Flash Mob Marriage Proposal

[tubepress video=’peAbtVXRUvs’ theme=”phim”] [youtube_wpress search=”1″]

Tân Nghị Viên Chris Phan quỳ xuống cầu hôn cô bạn gái Cindy Phạm, ngay sau khi tuyên thệ. (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)

Ngoài ra, Hội Ðồng Thành Phố cũng tái bổ nhiệm Nghị Viên Kris Beard mặc dù ông chỉ về hạng tư trong cuộc bầu cử vừa qua, sau Chủ Tịch Ủy Ban Quy Hoạch Phát Bùi, về hạng ba.

Cả phòng họp đứng lên vỗ tay hoan hô. Sau đó, ông lấy một bó hoa tặng cô Cindy Phạm và đặt một nụ hôn lên má cô.

Khi được hỏi tại sao lại chọn dịp này để cầu hôn, vị luật sư gốc Việt không ngần ngại nói: “Tại sao không? Vì đây là một sự kiện rất đặc biệt đối với tôi và cộng đồng.”

Dù là lần đầu tiên ứng cử, Luật Sư Chris Phan đã về nhì, chiếm một trong hai ghế trống của Garden Grove, trong cuộc bầu cử tổ chức ngày 6 Tháng Mười Một.

Như vậy, Luật Sư Chris Phan là nghị viên gốc Việt thứ nhì trong Hội Ðồng Thành Phố có năm thành viên. Nghị viên kia là Luật Sư Dina Nguyễn.

Trước đó, Luật Sư Chris Phan được Thị Trưởng Bill Dalton tuyên thệ, và sau đó ông ngỏ lời cảm ơn tất cả mọi người.

“Trước hết, xin cảm ơn gia đình, bay từ tiểu bang Indiana sang đây để chia sẻ niềm vui của tôi. Thứ nhì, xin cảm ơn tất cả bạn bè và tình nguyện viên giúp tôi vận động tranh cử. Sau hết, xin cảm ơn cộng đồng đã tín nhiệm tôi,” vị tân nghị viên gốc Việt nói.

Sau nghi thức tuyên thệ, Nghị Viên Chris Phan, cũng là cựu thiếu tá Hải Quân Hoa Kỳ, được một số bạn bè tặng quà và hoa.

Cùng tuyên thệ tối Thứ Ba còn có Nghị Viên Bruce Broadwater vừa thắng chức thị trưởng hồi tháng trước. Ngoài ra, Nghị Viên Steve Jones, tái thắng cử trong cuộc bầu cử vừa qua, cũng được tuyên thệ.

Trong cuộc bầu cử vừa qua, Garden Grove bầu chức thị trưởng và hai ghế nghị viên. Nghị Viên Steve Jones về nhất và Luật Sư Chris Phan về nhì.

Sau khi tuyên thệ, tất cả mọi người bước sang phòng bên cạnh dự một buổi tiệc ngọt. Tân Thị Trưởng Bruce Broadwater và ba nghị viên cùng cắt một chiếc bánh ngọt lớn.

Kế đến là cuộc bỏ phiếu chọn một nghị viên điền vào chiếc ghế trống còn hai năm của ông Bruce Broadwater.

Ông Broadwater từng làm thị trưởng trong 10 năm và làm nghị viên trong tám năm. Ông đắc cử nghị viên năm 2010 với nhiệm kỳ bốn năm. Vì thế, thành phố chọn một nghị viên thay thế ông trong hai năm còn lại.
[tubepress video=’5FIpNSQiNqY’ theme=”phim”]
[youtube_wpress search=”1″] Có chín người nộp đơn xin được bổ nhiệm. Ðó là ông Phát Bùi, ông Kris Beard, ông Donald Arnston, ông Albert Ayala, bà Robin Marcario, Luật Sư Nguyễn Quang Trung, ông Joe Pak, ông John O’Neill và ông James Ybarra.

Trong cuộc bầu cử vừa qua, ông James Ybarra ứng cử chức thị trưởng và ông John O’Neill ứng cử chức nghị viên.

Bà Robin Marcario và Luật Sư Nguyễn Quang Trung từng ứng cử nghị viên năm 2008 khi Garden Grove có hai ghế trống, kết quả, bà Marcario về hạng nhì và ông Trung về hạng năm.

Ông Joe Pak hiện là ủy viên quy hoạch thành phố, còn ông Albert Ayala từng ứng cử dân biểu tiểu bang Ðịa Hạt 72 trong cuộc bầu cử sơ bộ hồi Tháng Sáu.

Bắt đầu phần phát biểu ý kiến, ông Phát Bùi nói Hội Ðồng Thành Phố “nên chọn” ông vì ông có số phiếu nhiều nhất sau hai người thắng cử, và ông có “đủ khả năng để đảm nhiệm công việc.”

Bà Robin Marcario, người có nhiều phiếu nhất sau hai người thắng cử trong cuộc bầu cử năm 2008, cũng yêu cầu được bổ nhiệm vào Hội Ðồng Thành Phố.

Trong số người lên phát biểu, có năm người cho rằng Hội Ðồng Thành Phố “nên tôn trọng nguyện vọng cử tri” bổ nhiệm ông Phát Bùi.

“Quý vị nên làm việc bằng trái tim của mình,” Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Nam California, nói. “Hơn 12,000 cử tri chọn ông Phát Bùi là những người đến Hoa Kỳ để tìm tự do và dân chủ. Họ muốn thấy quý vị hành động theo mong muốn của cử tri.”

Cựu Ðại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Ðồng Việt Nam Nam California, phát biểu: “Tôi nghĩ quý vị nên bổ nhiệm ông Phát Bùi vì ông có kinh nghiệm và nhất là ông đang là chủ tịch Ủy Ban Quy Hoạch.”

Tuy nhiên, ông Peter Kat cho rằng: “Nếu một ai đó không được bổ nhiệm, quý vị có nhiều cách khác để phục vụ cộng đồng, ví dụ như nộp đơn xin vào Ðại Bồi Thẩm Ðoàn Orange County. Quý vị có thể vào trang web của họ để lấy đơn.”

Nghị Viên Dina Nguyễn cho rằng bà chỉ chọn người “không phải rời xa thành phố khi có việc liên quan đến địa phương, không có doanh nghiệp liên hệ với cộng sản, phải am hiểu sâu đậm cuộc sống ở thành phố…”

“Quyết định của tôi hôm nay sẽ làm một số người không hài lòng, nhưng lá phiếu của tôi dựa trên quyền lợi của thành phố,” bà Dina nói tiếp.

Kế đến, Nghị Viên Chris Phan đề nghị ông Phát Bùi, nhưng ba thành viên khác không ai giơ tay ủng hộ.

Thế là Nghị Viên Dina Nguyễn đề nghị Nghị Viên Kris Beard, cả bốn thành viên bỏ phiếu thuận.

Từ trái, Nghị Viên Steve Jones, Thị Trưởng Bruce Broadwater, Nghị Viên Dina Nguyễn và Nghị Viên Chris Phan cắt bánh mừng tân Hội Ðồng Thành Phố. (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)

Hồi năm 2011, khi Nghị Viên Andrew Ðỗ từ chức, ông Phát Bùi cũng nộp đơn xin được bổ nhiệm, được đề nghị, nhưng cuối cùng ông Kris Beard, lúc đó là Ủy Viên Quy Hoạch, được chọn.

Ðây là lần thứ nhì Nghị Viên Dina Nguyễn không đề nghị ông Phát Bùi.

Trong cuộc bầu cử Hội Ðồng Thành Phố vừa qua, Garden Grove có tám ứng cử viên tranh hai ghế. Kết quả, Nghị Viên Steve Jones về hạng nhất với 18,593 phiếu (24.3%), Luật Sư Chris Phan về hạng nhì với 13,929 phiếu (18.2%), ông Phát Bùi về hạng ba với 12,244 phiếu (16%) và Nghị Viên Kris Beard về hạng tư với 11,144 phiếu (14.6%).

Leave a Reply