Chàng trai phụ hồ 18 tuổi trở thành Quán quân Nhà Thiết Kế Thời Trang Việt Nam 2014

Không những thế, Lý Giám Tiền còn nhận được tấm vé mang bộ sưu tập của mình đến với tuần lễ thời trang danh tiếng New York couture fashion week.[youtube_wpress search=”1″][youtube_wpress username=”projectrunwayvn” nb_display=”3″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Nhà Thiết Kế Thời Trang Việt Nam 2014″ resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” autoplay=”true”] Tối 6.7, ba thí sinh xuất sắc nhất Project runway Vietnam 2014: Lý Giám Tiền, Minh Quân và Hà Hồng Lam đã cùng nhau giới thiệu bộ sưu tập lấy cảm hứng từ Paris sau khi trải qua khóa huấn luyện ngắn ngày tại Học viện thời trang Atelier Chardon Savard (Pháp).
Vẫn phong độ ổn định đã từng thể hiện qua các vòng thử thách trước, sức trẻ cộng với năng khiếu, sự tinh tế và niềm đam mê không ngừng học hỏi, Lý Giám Tiền đã trở thành Quán quân mùa thứ 2 Nhà thiết kế thời trang – Project runway Vietnam 2014.

Phút giây đăng quang ngôi vị quán quân Project runway 2014 của chàng trai 18 tuổi Lý Giám Tiền
Lấy cảm hứng từ bức tranh đa sắc của nước Pháp hoa lệ qua cái nhìn phóng khoáng với 2 màu sắc căn bản là trắng – đỏ, bộ sưu tập Cảm hứng Paris của Lý Giám Tiền thể hiện rõ nét sự mạnh mẽ, hiện đại nhưng không kém phần uy quyền phồn hoa, lãng mạn của nước Pháp.
Khôn khéo khi đem vào những mẫu thiết kế hình ảnh đường phố đặc trưng là những biển báo giao thông cũng như đường zích zắc của tháp Eiffel đã giúp Lý Giám Tiền nhận lời khen có cánh từ 4 vị giám khảo: Nhà báo Thiên Hương, NTK Công Trí và bà Dominique Chardon Savard – Hiệu trưởng học viện thời trang Atelier Chardon Savard (Pháp) và diễn viên Trương Ngọc Ánh.
Mẫu thiết kế ấn tượng với những nếp gấp 3D và sắc màu nổi bật trong BST Cảm hứng Paris của Lý Giám Tiền trong đêm chung kết
Xuất thân không may mắn như những bạn trẻ khác, sau khi ba mẹ chia tay, Lý Giám Tiền buộc phải nghỉ học và bước ra đời bươn chải kiếm sống với nhiều nghề khác nhau, từ việc bán bánh tráng trộn cho tới phụ hồ. Nhưng có lẽ chính niềm đam mê đã thôi thúc chàng trai 18 tuổi tìm mọi nghề kiếm sống để nuôi ước mơ trở thành Nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Với 4 lần chiến thắng liên tiếp trong tổng số 8 tuần thử thách, việc Lý Giám Tiền đăng quang ngôi vị quán quân là hoàn toàn xứng đáng và không nằm ngoài phỏng đoán của khán giả theo dõi chương trình.
Hà Hồng Lam (24 tuổi) tốt nghiệp khoa Thiết kế trường Đại học Kiến trúc TP.HCM mang đến bộ sưu tập lấy cảm hứng từ buổi chiều mưa lãng mạn tại Cung điện Versailles. Với 2 tông màu vàng ánh kim và trắng làm chủ đạo, những mẫu thiết kế của Hồng Lam hướng tới vẻ sang trọng hoa lệ của Paris.
Mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ cơn mưa chiều lãng mạn tại Cung điện Versailles của Á quân Project runway 2014, Hà Hồng Lam.
Mắc chứng mù màu nên chàng thợ may Phan Nguyễn Minh Quân đã phải mất 2 năm để chuẩn bị đến với cuộc thi Project runway – Nhà thiết kế thời trang. Với sự nỗ lực, học hỏi và tiếp thu không ngừng nghỉ Minh Quân đã vượt lên mặc cảm chính bản thân để bước vào top 3 Nhà thiết kế thời trang. Trong đêm chung kết, Quân mang đến bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ sắc màu lung linh của ánh đèn trong rạp xiếc và họa tiết baroque dát vàng trong những mái vòm kiến trúc tại thủ đô Paris.
Bộ sưu tập Cảm hứng Paris của “ông bố trẻ” nhận được sự khen ngợi của bà Dominique Chardon Savard. Tuy nhiên, nhà báo Thiên Hương, diễn viên Trương Ngọc Ánh đều cho rằng “nhưng mẫu thiết kế của Quân hơi sáo mòn bởi sự thiếu căn bản về kiến thức nghệ thuật”

Diệu Linh – Ảnh: Cắt từ màn hình

Leave a Reply