Chàng trai phải phẫu thuật nhổ bỏ 232 chiếc răng

Ashik Gavai đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 7 giờ để nhổ bỏ tất cả số răng này tại bệnh viện JJ, Mumbai, Ấn Độ.

Ca phẫu thuật nhổ răng kéo dài suốt 7 tiếng đồng hồ. Ảnh: Telegraph.
Ca phẫu thuật nhổ răng kéo dài suốt 7 tiếng. Ảnh: Telegraph.

Đến từ một ngôi làng nhỏ ở miền tây Ấn Độ, chàng trai 17 tuổi nhận thấy hàm răng của mình có vấn đề từ 18 tháng trước đây. Cho đến khi bị sưng tấy ở hàm dưới bên phải, cậu mới được mẹ đưa đến bệnh viện. Các bác sĩ địa phương vô cùng lúng túng khi phát hiện bệnh nhân mọc vô số răng. Ê kíp phẫu thuật đã phải làm việc suốt 7 tiếng đồng hồ để lấy ra 232 chiếc răng. Họ cho rằng đây là ca phẫu thuật nhổ răng đạt kỷ lục thế giới.

Ashik được chẩn đoán mắc chứng odontoma, khiến cho răng mọc lộn xộn. Những chiếc răng bất thường này cũng chứa men, ngà răng và mô thần kinh như bình thường.

Ảnh: Telegraph.
232 chiếc răng đã được lấy ra. Ảnh: Telegraph.

Bác sĩ Sunanda Dhivare-Palwankar, Trưởng Nha khoa tại Bệnh viện JJ cho biết, đây là ca phẫu thuật vô cùng phức tạp. “Ban đầu chúng tôi nghĩ đó là một ca dễ nhưng không hề đơn giản khi nhìn vào miệng bệnh nhân có rất nhiều ‘viên ngọc trai’ giống như răng bên trong quai hàm”, bác sĩ cho biết thêm.

Kíp mổ bao gồm 2 bác sĩ phẫu thuật và 2 phụ tá còn phát hiện một kết cấu “bằng đá cẩm thạch” lớn hơn răng trong miệng bệnh nhân. Họ đã phải đục đẽo và lấy các mảnh vỡ ra ngoài.

Tiến sĩ Dhivare-Palwankar cho biết: “Chưa từng nhìn thấy trường hợp nào thế này trong suốt 30 năm hành nghề”. Vụ việc đã được gửi đến tổ chức kỷ lục để đề nghị ghi nhận Kỷ lục Guinness thế giới.

Bố mẹ của Ashik từng lo ngại đây là một căn bệnh ung thư. Tuy nhiên, các bác sĩ cam kết hàm của cậu sẽ được chữa lành mà không để lại bất kỳ dị tật nào.

Ngọc Diễm (Theo Telegraph)

Leave a Reply