Chàng trai Malaysia nhọc lòng tìm lại cô vợ Việt

Một thanh niên Malaysia làm nghề lái xe tải đang nhờ cậy khắp nơi tìm giúp cô vợ người Việt Nam và đứa con nhỏ đã bỏ về nước hơn một tháng nay.
Lim B, 38 tuổi cho biết anh và cô vợ Việt Nam cưới nhau được 3 năm và có một đứa con trai 2 tuổi. Ngày 14/6 vừa rồi, người vợ đã dẫn con về quê (ở gần TP HCM) để tham gia lễ hội bánh trôi nước.

Theo dự tính, cả hai phải trở về Malaysia vào ngày 13/7 nhưng qua một ngày sau, cô vợ của Lim mới gọi điện thông báo là sẽ không trở lại nữa.

“Cô ấy dự định sẽ cùng con trai ở lại Việt Nam luôn”, người chồng kể. Tuy nhiên Lim nói rằng trong lòng anh luôn mong ngóng vợ con trở về Malaysia để gia đình đoàn tụ.

Từ đầu năm đến nay đã có 10 cô dâu Việt bỏ trốn khỏi Malaysia. Ảnh: wp.
Từ đầu năm đến nay đã có 10 cô dâu Việt bỏ về quê không trở lại nhà chồng ở Malaysia. Ảnh minh họa: wp.

Người đàn ông làm nghề lái xe tải cho biết anh rất lo lắng cho sự an nguy của vợ và con nên đã nhờ các cơ quan chức năng vào cuộc tìm kiếm giúp.

“Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi rất hạnh phúc. Vợ chồng tôi không bao giờ to tiếng với nhau. Tôi yêu cô ấy nhiều lắm. Tôi yêu cô ấy ngay lần gặp đầu tiên hồi năm 2009”. Lim cũng cho biết cuộc hôn nhân của anh được sắp đặp thông qua dịch vụ mai mối.

Trong một lần gọi điện cho chồng, vợ của Lim cũng yêu cầu anh gửi tiền qua Việt Nam để trả chi phí chữa bệnh cho con trai. Tuy nhiên cô vẫn một mực không chịu trở lại quê chồng.

“Bây giờ cô ấy không muốn trở về nữa. Thậm chí vợ tôi còn nói là đừng liên lạc với cô ấy. Mọi thứ ngày càng tồi tệ, vợ tôi cũng không nói lý do tại sao lại từ chối quay lại đây”, người chồng nói trên tờ Star.

Về vụ việc này, Bộ trưởng Datuk Seri Michael Chong cho biết ông đã liên hệ với người làm mai mối cho hai vợ chồng Lim trước đây, song cũng không nhận được nhiều sự hợp tác. “Chúng tôi sẽ thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia về trường hợp này”, ông nói.

Theo thống kê của ông Datuk, từ năm ngoái đến nay cơ quan chức năng Malaysia đã tiếp nhận phản ánh về 21 trường hợp tương tự liên quan đến việc cô dâu người nước ngoài bỏ về quê mà không quay trở lại.

“Trong số đó có 10 vụ đàn ông địa phương kết hôn với người Việt Nam. Sau đó cô vợ trở về nước và đem theo cả những đứa con là công dân của Malaysia”, ông Datuk khẳng định.

Thi Trân

Leave a Reply