Cao Thái Sơn bị phạt 4,5 triệu đồng vì hát nhép

Sáng nay (6/7) ca sĩ Cao Thái Sơn cùng ông Nguyễn Văn Khánh (GĐ Công ty Nhạc xanh, đơn vị phối hợp cùng VTV9 tổ chức chương trình Quà tặng âm nhạc) đã lên Sở VHTT&DL TP.HCM để nhận quyết định xử phạt.

Cao Thái Sơn bị phạt hành chính với mức phạt 4,5 triệu đồng, không bị cấm diễn vì vi phạm lần đầu. Công ty Nhạc xanh bị phạt 5 triệu đồng“- Ông Võ Trọng Nam, PGĐ Sở VHTT&DL TP.HCM cho biết.

Ông Nam cho biết, không thể áp dụng Chỉ thị 65 để phạt nặng Cao Thái Sơn hát nhép mà phải xử phạt theo Nghị định 75, bởi Chỉ thị thì không thể thay thế Nghị định. Như vậy, mức tiền Cao bị phạt 4,5 triệu đồng thấp hơn nhiều so với 15-25 triệu đồng trong Chỉ thị.

Trước đó, khi có thông tin ca sĩ Cao Thái Sơn hát nhép do báo VietNamNet đăng tải, ông Phan Đình Tân, Phó chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ VHTT&DL cho biết sẽ xử lý thật nghiêm để làm gương cho các ca sĩ khác.

 

14h chiều 5/7, ca sĩ Cao Thái Sơn, ông Nguyễn Văn Khánh đã có buổi làm việc cùng đại diện Sở VHTT&DL TP.HCM (gồm ông Châu Quốc Dũng – Chánh thanh tra Sở và ông Lê Văn Lộc – đại diện Phòng Nghệ thuật) xung quanh sự việc Cao Thái Sơn “hát nhép”.

 

 

Trong phần tường trình của Cao Thái Sơn, ca sĩ này cho rằng đó là một sự cố. Lý do là do trợ lý của Cao Thái Sơn bấm track nhạc cho người phụ trách âm thanh bị nhầm, nên bài nhạc có cả lời ca vang lên, và là chương trình truyền hình trực tiếp nên ca sĩ họ Cao đành “nhắm mắt đưa chân” để hát nhép.

Tuy nhiên, lời giải thích này không được sự cảm thông của phần đông khán giả bởi việc Cao Thái Sơn đổ lỗi cho trợ lý là điều buồn cười. Công việc đưa đĩa cho bộ phận âm thanh để họ bấm bài số mấy cho ca sĩ là công việc chính của trợ lý và họ thuộc lòng việc đó chứ chẳng thể nhầm lẫn được. Thêm nữa là Cao Thái Sơn đã biết chương trình chỉ hát live thì mang theo đĩa đã ghi âm sẵn giọng hát làm gì?

Chương trình Quà tặng tình yêu tháng 6 được tường thuật trực tiếp trên VTV9 vào ngày 23/6. Trong chương trình này, BTC đã yêu cầu tất cả các ca sĩ tham gia phải hát live. Tuy nhiên, ca sĩ Cao Thái Sơn lại là người duy nhất bị phát hiện hát nhép.

 

 

Chiều qua (5/7), dù chưa có kết luận về vụ “hát nhép” của Cao Thái Sơn, bà Huyền Thanh – Trưởng BTC SM-ĐH – cho biết, BTC đã quyết định không mời Cao Thái Sơn hát tại đêm Gala diễn ra tối mai (7/7). Việc mời Cao Thái Sơn nằm trong kế hoạch của chương trình từ trước khi lên sóng. Rút lại lời mời kể cả khi Sở VH,TT&DL TP.HCM chưa xử phạt ca sĩ này vì VTV muốn nghiêm túc phối hợp thực hiện Chỉ thị 65 của Bộ VH,TT&DL về chấn chỉnh hoạt động biểu diễn nghệ thuật- thông tin trên TT&VH
 

Tình Lê

Leave a Reply