Cảnh nóng thống trị phim rạp Việt 2012

Từ Lấy chồng người ta cho đến Scandal… phim Việt đầy rẫy những cảnh nóng đa sắc. Không phải là một năm bùng nổ nhưng thị trường phim chiếu rạp Việt 2012 vẫn đáng được chú ý khi các phim đã ra mắt khá phong phú về thể loại.

Đại diện cho dòng phim hài hước phải kể đến Cưới ngay kẻo lỡ, Nàng men chàng bóng; Phim mang yếu tố kinh dị, bí ẩn như Scandal, Mùa hè lạnh; Phim tâm lý tình cảm: Lấy chồng người ta; Phim hành động Ranh giới trắng đen, Phim dành cho tuổi học trò Dành cho tháng 6.

Dù không có một đại diện nào thực sự nổi trội theo đánh giá của các nhà làm phim cũng như báo giới nhưng các phim đã ra mắt ít nhất cũng phần nào cho thấy sự phát triển của phim Việt. Một số đã có khả năng cạnh tranh với các phim ở Hollywood trong mùa bom tấn rực rỡ vừa qua.

Và cũng dễ dàng nhận thấy, các nhà làm phim Việt đã khá mạnh tay khai thác yếu tố cảnh nóng ở nhiều góc độ khác nhau, như những mảnh ghép mà thiếu nó đi sẽ tạo cảm giác hụt hẫng.

Cưới ngay kẻo lỡ: Cảnh nóng cũng hài hước

Là bộ phim hài với sự tham gia của những cái tên rất ăn khách: Johnny Trí Nguyễn, Thái Hòa, Đinh Ngọc Diệp… nhưng Cưới ngay kẻo lỡ lại nhận khá nhiều lời chê bai.

 - 1

Cảnh nóng khá mạnh tay của Johnny Trí Nguyễn

Bối cảnh phim trải dài ở nhiều góc độ từ thành phố phồn hoa cho đến những khu ngoại ô yên bình và những vùng quê giản dị thế nhưng diễn xuất của các diễn viên lại khá ít ăn nhập.

Cảnh nóng trong phim cũng khiến người xem phì cười vì độ ngô nghê của nó.

Nhân vật nhiếp ảnh gia tên Sơn của Johnny Trí Nguyễn được miêu tả là người lạnh lùng nhưng đào hoa. Thế nên không có gì lạ là có quá nhiều người phụ nữ sẵn sàng “lên giường” với anh. Một điều khá phản cảm đó là trong cảnh quay này không hiểu vô tình hay cố ý mà đạo diễn còn để nguyên cả chiếc bao cao su dính trong cảnh quay này.

 - 2

Cảnh nóng hài hước của Thái Hòa

Một phân cảnh nóng khác vừa hài hước, vừa thô tục nhưng lại không khiến khán giả hả hê đó là nhân vật giả gái do Thái Hòa. Nhân vật người chú của Đinh Ngọc Diệp do lầm tưởng Thái Hòa là con gái nên đã đem lòng yêu thương. Cảnh ngủ nhầm giường, đặc biệt khi buổi sáng hôm sau thức dậy Thái Hòa có những hành động hoảng hốt chỉ khiến khán giả phì cười vì sự vô lí của nó chứ không phải vì thích thú.

Nàng men chàng bóng: Cảnh nóng thô lỗ

Nàng men chàng bóng có lẽ là bộ phim đen đủi nhất năm 2012 khi được gán cho những biệt danh xưa nay hiếm: đại thảm họa, siêu thảm họa, thảm họa chúa…

Chính yếu tố phi lí và phản cảm của bộ phim khiến nó hứng chịu cơn mưa “ném đá” từ phía dư luận. Và cảnh nóng trong phim cũng không phải là ngoại lệ.

 - 3

 - 4

Cảnh cưỡng hôn khá thô của Nàng men chàng bóng

Phân cảnh nóng này chàng bóng Ẽo Ợt (Ngô Kiến Huy) bị Út Hường (Kim Hiền) chủ động tấn công ngay tại nhà của anh. Phân cảnh này chỉ khiến khán giả phì cười vì nhân vật của Kim Hiền quá bạo. Trong cảnh này, Ngô Kiến Huy bị rơi vào thế bị động khi anh bị đẩy ra giường, lột đồ…

Không có những phân đoạn mà các nhân vật đều nude nhưng ngược lại cảnh quay lại cho thấy góc độ khai thác mất hẳn đi sự tinh tế.

Lấy chồng người ta: Nóng mà không nóng

Ngay phân cảnh mở màn Lấy chồng người ta đã gây ám ảnh cho khán giả bằng phân đoạn nhân vật của Đinh Y Nhung khỏa thân đi giữa chợ và chỉ che những điểm nhạy cảm bằng miếng bìa giấy có đề tên của bộ phim.

 - 5

Hình ảnh gây sốc ngay ban đầu của Lấy chồng người ta

Cảnh nóng trong phim được đạo diễn Lưu Huỳnh khai thác khá mạnh tay.

Đó là phân cảnh giữa vợ chồng Huy Khánh – Đinh Y Nhung khi họ có những màn ái ân trong ngôi nhà trên sông. Đó còn là cảnh quay giữa Đinh Y Nhung với Thái Hòa. Khán giả đặc biệt bị sốc với cảnh quay khi Đinh Y Nhung sang “trả nợ” cho Thái Hòa nhưng vẫn mang theo đứa con. Trong phân cảnh này khi cả hai đang mây mưa, hình ảnh em bé bên cạnh là sự tương phản và tạo hiệu ứng rất mạnh.

 - 6

 - 7

Cảnh nóng trong phim đầy tính nghệ thuật

Tuy nhiên, theo tiết lộ từ phía các nhân vật tham gia trong phim toàn bộ các cảnh nóng đều được quay đơn từng cá nhân sau đó được ghép lại. Không hề có một sự va chạm nào giữa họ thế nên những cảnh này được khai thác khá bạo.

Scandal: Cảnh nóng là gia vị cần thiết

Vén bức màn về thế giới thật của showbiz, Scandal được coi là bộ phim thành công nhất của Victor Vũ khi về Việt Nam làm phim. Và trong những mối quan hệ người đẹp – đại gia ấy, cảnh nóng là điều tất yếu.

Phân cảnh nóng trong phim trải dài trong nhiều mối quan hệ khác nhau.

 - 8

Cảnh nóng trong Scandal giữa Vân Trang, Khương Ngọc

Cảnh nóng được chú ý nhất trong phim là cảnh quay giữa Vân Trang và Khương Ngọc. Để có được vai diễn ưng ý, nhân vật của Vân Trang sẵn sàng đổi tình lấy vai diễn và trao chọn tấm thân cho vị đạo diễn háo sức, thủ đoạn.

Cảnh nóng được quay trong không gian khá mờ ảo với ánh nến một cách khá nghệ thuật

Mùa hè lạnh: Quá nóng với Lý Nhã Kỳ

Là bộ phim ra mắt ngay trước thềm Tết dương lịch, Mùa hè lạnh rất được chú ý. Và một trong những yếu tố đó chính là những phân cảnh nóng trong phim.

Cảnh nóng trong phim là cuộc tình tay ba giữa nhân vật của Lý Nhã Kỳ với ông chồng già do nghệ sĩ gạo cội Hồ Kiểng đảm nhận và chàng phi công trẻ Hà Việt Dũng.

 - 9

Cảnh nóng khá bạo của Lý Nhã Kỳ trong phim mới

Tuy nhiên, các góc quay cảnh nóng trong phim khá tinh tế khi chỉ để lộ bờ vai, tấm lưng và gương mặt chứ không phô các phần nhạy cảm của cơ thể.

Khi chia sẻ về những cảnh nóng này, đạo diễn Ngô Quang Hải tâm sự: “Chúng tôi đã phải quay trong không gian tĩnh lặng cùng mồ hôi và sức nóng cơ thể. Các cánh cửa đều được đóng kín và tắt điều hòa để tạo cảm giác thật, nhớp nháp như thể ai cũng muốn thoát ra khỏi “địa ngục” đó. Tuy nhiên, địa ngục và bóng tối luôn có sức hấp dẫn riêng. Chúng tôi đã phải quay từ 10 đến 15 lần cho cảnh nóng nhưng tôi chỉ chắt lọc những gì cảm xúc nhất vào trong phim như cận gương mặt của Lý Nhã Kỳ, Hà Việt Dũng.

 - 10

Cảnh quay táo bạo nhưng không lộ liễu

Có những cảnh quay toàn bộ tấm lưng trần của Kiên, nhân vật Hoa hôn từ dưới lên. Khi thân thể Hoa rời ra thì Kiên níu lại rồi cả hai lại quấn lấy nhau. Họ giống như hai cục nam châm trái dấu, hút nhau không rời. Nhưng cảnh này khán giả sẽ không được xem vì tôi phải cắt từ lúc dựng để đảm bảo chiều dài 120 phút phim”.

Bên cạnh những cảnh nóng nói trên, còn phải kể đến bộ phim Bẫy cấp 3. Dù không được ra mắt nhưng những hình ảnh hé lộ trên các mặt báo cho thấy phim cũng đầy rẫy những phân cảnh nhạy cảm giữa các diễn viên trong phim.

Khám Phá

Leave a Reply