Căn hộ penthouse cực kỳ sang trọng 100 triệu đô sắp có chủ?

Tỷ phú quyền lực đến từ Qatar, Sheik Hamad bin Jassim bin Jaber al-Thani, đã mạnh tay chi 100 triệu đô (tương đương hơn 2.000 tỷ đồng) để sở hữu căn hộ penthouse cực kỳ sang trọng tại khu tổ hợp nhà ở One57 vẫn đang trong quá trình xây dựng.

Tờ New York Post đưa tin, tỷ phú hiện đang là Thủ tướng Qatar này đã đồng ý bỏ ra 100 triệu đô để mua căn penthouse hai tầng của One57. Đây là khu nhà ở siêu cao cấp được giới buôn bán nhà đất bàn tán từ hồi tháng 5 sau khi một căn penthouse khác ở đây được bán với mức giá kỷ lục thời điểm đó, 90 triệu đô. Nếu nguồn tin từ New York Post chính xác thì đây sẽ là thương vụ mua bán nhà đắt đỏ nhất trong lịch sử thành phố New York và căn penthouse cũng sẽ có tên trong danh sách Ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ cùng với căn hộ ở Thung lũng Silicon do tỷ phú Yuri Milner tậu hồi năm ngoái.

Siêu penthouse 2.000 tỷ sắp có chủ?

Với mức giá trên trời 100 triệu đô, không có gì ngạc nhiên khi người mua chính là một trong những thành viên của Hoàng gia Qatar. Được biết, Thủ tướng Qatar, ông Sheik Hamad bin Jassim bin Jaber al-Thani đã để mắt tới những căn hộ siêu VIP tại Big Apple từ nhiều tháng nay. Vào tháng 5, tỷ phú này đã cố gắng hoàn tất thương vụ mua 2 căn hộ thuộc quyền sở hữu của người thừa kế tỷ phú quá cố Huguette Clark với giá 31,5 triệu đô. Tuy nhiên, ông đã bị từ chối. Tiếp đó, Thủ tướng Qatar vẫn kiên trì xem xét những căn hộ đại gia khác ở New York, trong đó phải kể tới căn penthouse của Denise Rich với giá 65 triệu đô.

Cũng theo nguồn tin trên tờ New York Post, tủ phú al-Thani đang thương lượng với Extell Development, công ty sở hữu One57, để mua thêm 4 tầng nhà nữa của One57 với tổng giá trị lên tới 250 triệu đô.

Tuy nhiên, tờ Forbes trích lời người đại diện của One57 cho biết, mọi việc chưa tiến nhanh tới mức đó. Extell Development cho biết, Thủ tướng Qatar chưa phải người chủ mới của căn penthouse giá 100 triệu đô và từ chối tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào liên quan tới vụ mua bán. Dĩ nhiên, nếu hợp đồng mua nhà của tỷ phú al-Thani có điều khoản bảo mật thông tin người mua thì không khó hiểu khi người phát ngôn Extell Development phủ nhận nguồn tin từ Bưu điện New York.

Siêu penthouse 2.000 tỷ sắp có chủ?


 

Nhưng dù chủ sở hữu là ai thì căn penthouse này chắc chắn sẽ lập mức giá kỷ lục trên thị trường bất động sản New York. Với diện tích bao phủ trọn vẹn 2 tầng 89-90 của khu tổ hợp nhà ở cao nhất Manhattan tính tới thời điểm hoàn thành, căn penthouse mở rộng tầm nhìn ra khu Central Park với thiết kế gồm 1 đại sảnh rộng mênh mông phục vụ nhu cầu giải trí, một thư viện, bể cá khổng lồ và dĩ nhiên là dịch vụ dọn phòng cũng thuộc hàng VIP – do khách sạn 5 sao Park Hyatt đảm nhiệm.

Extell Development cho biết, One57 hiện đã bán được 50% số căn hộ với tổng giá trị đạt 1 tỷ đô. Dự kiến, việc xây dựng sẽ hoàn tất trong vòng 6 tháng nữa.

Từ vụ việc trên, có thể thấy, thị trường nhà ở siêu cao cấp tại New York không những cực kỳ sôi động mà còn liên tiếp xô đổ mọi kỷ lục về giá. Đầu tiên là việc căn penthouse ở tòa nhà 15 Tây Central Park được bán với giá 88 triệu đô. Kế đến là ngôi nhà ở 740 Park Avenue về tay tỷ phú ngành tài chính Howard Marks với giá 52,5 triệu đô. Tháng trước, tỷ phú casino Steve Wynn cũng kết thúc vụ mua lại căn penthouse Ritz Carlton với giá 70 triệu đô.

Huyền Trang

Leave a Reply