Cận cảnh trận chiến mua hàng giảm giá ở Mỹ

Có thể gọi đó là Trận chiến ngày Thứ sáu Đen khi hàng triệu khách mua hàng đấm, đá thậm chí là chĩa súng vào nhau trong cuộc đua mua sắm giảm giá tại Mỹ.

 


Hàng triệu người trên khắp nước Mỹ đã tranh nhau mua hàng khi ngày mua sắm lớn nhất trong năm diễn ra bất chấp thời tiết xấu, cảnh chen lấn và đánh nhau trong các siêu thị.

Gói giảm giá dành cho điện thoại di động ở siêu thị Walmart đã gây ra cảnh cãi lộn ầm ĩ và “cơn cuồng nộ mua sắm” trên khắp các cửa hàng của hệ thống này ở Mỹ khi mọi người tranh nhau mua.

Cảnh quay ghi lại tại các cửa hàng của Walmart tại Moultrie, Georgia, và Burlington, Bắc Carolina cho thấy đám đông đẩy nhau, chen lấn thô bạo và vồ lấy chiếc điện thoại.

Với doanh số bán hàng trong ngày Thứ sáu Đen dự báo tăng thêm 3,8% trong năm nay, lên 11,4 tỷ USD, hàng nghìn người mua sắm đã xếp hàng dài trước các siêu thị từ khi nó chưa mở cửa.

Có tới 11.000 người xếp hàng bên ngoài cửa hiệu Macy ở quảng trường Herald, New York từ trước khi nó mở cửa.

Và ngay sau khi các cửa hiệu bán hàng giảm giá bắt đầu mở, hỗn loạn đã xảy ra.

Đỉnh điểm các vụ tranh giành mua bán là một nam giới và một phụ nữ đã bắn nhau sau một cuộc cãi lộn bên ngoài cửa hiệu Walmart ở Apalachee Parkway, Tallahassee, Florida. Cảnh sát không đưa ra thông tin chi tiết về vụ bắn nhau song cả hai nạn nhân đều không bị đe dọa tính mạng.

Rắc rối cũng lên tới đỉnh điểm tại trung tâm mua sắm San Antonio sau khi một người mua hàng rút súng, chĩa vào một vị khách khác đang cố chen vào hàng.

Nhiều siêu thị bán lẻ lớn như Kmart, Toys R Us, Walmart và Sears mở cửa từ 8h tối thứ năm, sớm hơn mọi năm một tiếng.

Theo truyền thống, Ngày thứ sáu đen là ngày hôm sau của lễ tạ ơn tại Mỹ, nó đánh dấu khởi điểm cho mùa mua sắm Giáng sinh. Vào ngày này, các cửa hàng bán lẻ lớn đều mở cửa cực sớm và bán hàng hạ giá để khởi động mùa mua sắm.

Ngày thứ sáu đen không phải là ngày nghỉ lễ chính thức nhưng nhiều ông chủ vẫn cho nhân viên nghỉ do đó làm tăng sức mua. Kể từ 2005, thứ sáu này là ngày mua sắm điên cuồng nhất trong năm.

Xếp hàng chờ đến lúc cửa hàng mở để mua hàng giảm giá

Tại cửa hàng Toy R’us, các vị khách chờ đợi mua hàng giảm giá

  • Hoài Linh (Theo CNN, ABC)
  • Hoài Linh (Theo LA Times, DailyMail)

Leave a Reply