California đặt tên tưởng niệm Việt Dzũng ở Little Saigon, Nam California

Chính quyền tiểu bang California sắp hoàn tất việc đặt tên “Việt Dzũng Human Rights Memorial Highway” trên một đoạn đường Beach, còn gọi là Highway 39, khoảng giữa đường Tabert và đường Edinger, thuộc Huntington Beach, qua Nghị Quyết SCR 85, do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa (Dân Chủ) đưa ra, thông cáo báo chí của văn phòng vị dân cử này cho biết.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa được trích lời nói, “Bản thân tôi đã hân hạnh biết Việt Dzũng trong suốt hơn 15 năm qua và điều mà tôi ghi nhớ nhất về anh là nhân quyền, tự do tôn giáo, tự do báo chí luôn luôn chiếm phần nhiều nhất và quan trọng nhất trong tất cả các cuộc nói chuyện giữa chúng tôi với nhau.”

“Bảng tưởng niệm ‘Việt Dzũng Human Rights Memorial Highway’ này không chỉ đề cao sự cống hiến gần cả cuộc đời cho đấu tranh nhân quyền tại Việt Nam của Việt Dzũng mà còn nhắc nhở rằng chúng ta còn rất nhiều việc phải làm để tiếp tục con đường đấu tranh ấy,” ông Correa được trích lời nói tiếp.

Thông cáo cập nhật một số thông tin sau đây:

– Ngày 20 Tháng Hai: Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đệ trình Nghị Quyết SCR85 trước Thượng Viện California.

– Ngày 1 Tháng Năm: SCR 85 được Thượng Viện thông qua với số phiếu thuận tuyệt đối.

– Ngày 9 Tháng Sáu: SCR 85 được đệ trình trước Hạ Viện.

– Ngày 18 Tháng Sáu: SCR 85, “Việt Dzũng Human Right Memorial Highway,” được Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện thông qua, với số phiếu thuận của tất cả dân biểu có mặt.

– Tuần tới, SCR 85 sẽ được Hạ Viện chính thức bỏ phiếu thông qua, và sau đó chính phủ tiểu bang ban hành thành luật.

Bộ Giao Thông California sẽ tiến hành việc dựng bảng tưởng niệm Việt Dzũng trong thời gian sớm nhất.

Sau đó, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phối hợp với gia đình ca nhạc sĩ Việt Dzũng, đài truyền hình SBTN và đài phát thanh Radio Bolsa để tổ chức ngày khánh thành bảng tưởng niệm này. (Ð.D.)

Leave a Reply