Ca sĩ hải ngoại tiết lộ tình cảm đặc biệt với ca sĩ Tóc Tiên

Mai Tiến Dũng dành lời khen giọng ca “Vũ điệu cồng chiêng” vừa có vóc dáng đẹp, khả năng vũ đạo lại hát hay.


Mai Tiến Dũng là một trong những gương mặt được gây chú ý tại chương trình The Remix 2017. Đối với khán giả Việt Nam, ca sĩ sinh năm 1984 này vừa quen lại vừa lạ. Bởi lẽ trước đó, anh chưa từng trình diễn trên sân khấu trong nước nhưng là gương mặt quen thuộc của Thúy Nga Paris By Night.

Về nước tham gia chương trình truyền hình thực tế mới, Mai Tiến Dũng cho biết anh muốn thay đổi đối tượng khán giả cũng như thử sức mình với môi trường giải trí trong nước.

Như đang mơ khi được hát cho Thúy Nga

Mai Tiến Dũng chính thức gia nhập đại gia đình Thúy Nga – Paris By Night cách đây gần 10 năm sau khi giành giải cao tại một cuộc thi tìm kiếm tài năng do trung tâm này tổ chức. Say vài lần “thử việc”, anh được ký hợp đồng trở thành ca sĩ chính thức.

Anh cho biết trước đó, mình chỉ đăng ký tham gia với tâm lý “thi cho vui” bởi chỉ hát theo bản năng. Nguyện vọng cũng không quá to tát mà chỉ mong được đứng trên sân khấu mà mình ngưỡng mộ từ bé. Ngoài ra, thời điểm đó anh vừa tốt nghiệp cấp 3 và bước chân vào giảng đường Đại học nên gia đình khuyên nhủ nên theo đuổi việc học tập để theo đuổi những ngành nghề ổn định hơn như nha sĩ, bác sĩ. Tuy nhiên, do duyên đến, anh quyết định thử sức với con đường ca hát chuyên nghiệp.

Ca si hai ngoai tiet lo tinh cam dac biet voi Toc Tien hinh anh 1
Mai Tiến Dũng được ghép cặp cùng Tóc Tiên trong những số đầu tiên làm ca sĩ độc quyền Paris By Night. Ảnh: Youtube.

Lần đầu xuất hiện trong cuốn 86, anh cho biết: “Lúc đó, cảm xúc rất lạ và khó diễn tả lắm, vừa thật vừa như mơ ”. Sau một thời gian ngắn, anh chính thức được ký hợp đồng: “Lúc đó, tôi đã được trung tâm rèn luyện biểu diễn như một ca sĩ chuyên nghiệp nên vừa lo vừa sợ phải làm sao để diễn hay, chỉn chu, nhìn đúng hướng máy quay”. May mắn là lần đó mọi chuyện diễn ra suôn sẻ và anh bắt đầu được khán giả để mắt.

Không thể dửng dưng trước Tóc Tiên

Nhắc đến Mai Tiến Dũng, khán giả còn nhớ đến anh là “người tình âm nhạc” của Tóc Tiên. Cặp đôi được ghép cặp hát song ca từ những ngày đầu tham gia trung tâm hải ngoại. Lần đầu tiên, họ cùng hòa giọng trong Người tình ơi mơ gì.

Hỏi Dũng có xao xuyến trước nhan sắc của Tóc Tiên hay không, anh cười nói: “Tôi có may mắn khi được hát với hầu hết ca sĩ nữ trẻ đẹp của Thúy Nga. Tuy nhiên, khi hát với Tóc Tiên được đánh giá là ăn ý nhất. Cô ấy vừa được có vóc dáng đẹp, khả năng vũ đạo, hát hay. Còn chuyện có xao xuyến hay không, khán giả còn không tránh khỏi thì làm sao tôi có thể dửng dưng. Nhưng hai chúng tôi xem nhau như anh em trong gia đình, yêu thương nhau trong công việc và cuộc sống”.

Ca si hai ngoai tiet lo tinh cam dac biet voi Toc Tien hinh anh 2
“Đôi tình nhân” sân khấu thân thiết trong cuộc sống. Ảnh: Facebook.

Không chỉ đồng hành trên sân khấu, cặp đôi này còn học chung ngành ở trường đại học. Do đó mỗi khi người này có việc bận, người còn lại sẵn sàng chép bài cho nhau.

Sau khi Tóc Tiên tập trung cho sự nghiệp solo trong nước, Mai Tiến Dũng kết hợp với Hương Giang và tập trung vào dòng nhạc trữ tình.

Vừa tốt nghiệp ngành truyền thông

Trước khi nhận lời tham gia The Remix, Mai Tiến Dũng vừa tốt nghiệp đại học chuyên ngành truyền thông tại Mỹ. Anh thú nhận nếu như người khác chỉ mất 5-6 năm để tốt nghiệp thì anh “mài ghế nhà trường” đến… 10 năm.

“Tôi xác định theo đuổi con đường ca hát, việc học cũng rất quan trọng nên gặp nhiều khó khăn. Khi trên máy bay đi diễn hay trong hậu trường, tôi tranh thủ làm bài tập”, Mai Tiến Dũng tâm sự. Nam ca sĩ nói thêm thời gian đầu, anh được gia đình khuyên tập trung vào việc học. Tuy nhiên vì quá yêu nghệ thuật nên anh quyết định song hành.

Mai Tiến Dũng sang Mỹ khi được 11 tuổi, do đó, anh gặp phải cú shock văn hóa khá lớn. Trước đó, nỗi đau mất cha vẫn chưa nguôi ngoai trong lòng cậu bé mới lớn.

“Lúc đó, tôi thường xuyên khóc vì nhớ cuộc sống trước đây ở Việt Nam. Khi đi học cấp 2 ở Mỹ, tôi là người châu Á duy nhất trong trường, các bạn đều là người da trắng và da đen. Tôi nhớ rõ cảm giác sợ hãi vì không giỏi tiếng, ngoài Toán thì các môn còn lại đều kém so với mọi người. Vì luôn cảm thấy thiệt thòi và không thể nhập với các bạn, tôi tự nép mình vào một góc, không giao tiếp với ai”, anh nhớ lại.

Tuy nhiên, nhờ có sự giúp đỡ của thầy cô nên dần anh cũng làm quen với cuộc sống mới. Mất 2 năm để Mai Tiến Dũng hòa nhập với văn hóa Mỹ.

Từng được mời thi The Remix mùa 1

Đầu năm nay, Mai Tiến Dũng quyết định nối bước Tóc Tiên, về nước tham gia chương trình The Remix với mục đích thay đổi đối tượng khán giả cũng như thử sức mình với môi trường giải trí trong nước.

Ngoài ra, thời điểm này anh cũng vừa hoàn thành việc học nên phù hợp với lịch trình làm việc. Mai Tiến Dũng tiết lộ thêm anh được mời tham gia mùa đầu tiên, nhưng do bận việc học cùng một vài lý do riêng nên chưa thể sắp xếp. Do đó, Tóc Tiên được chọn thể thay thế.

Hỏi anh có tiếc khi mùa 3 mà mình tham gia không hot bằng mùa 1, nam ca sĩ nói: “Việc gì cũng có sự sắp xếp của nó, không phải cưỡng cầu là được”.

Ca si hai ngoai tiet lo tinh cam dac biet voi Toc Tien hinh anh 3
Mai Tiến Dũng được mời tham gia mùa đầu tiên The Remix, nhưng do bận việc học cùng một vài lý do riêng nên chưa thể sắp xếp. 

Ảnh: NVCC.

Nhận định mùa giải năm nay rất căng vì các “đối thủ” là những người có thâm niên trong nghề lẫn gương mặt mới nổi được khán giả yêu thích. Ngoài ra, format mới phải loại trực tiếp từng tuần khiến nam ca sĩ thêm áp lực bởi “nếu về nhà, tôi phải đi nửa vòng trái đất”. Tuy nhiên, bỏ qua tâm lý “ma mới” tại thị trường trong nước, anh cho biết mình sẽ cố gắng hết sức cùng sự hỗ trợ của ê-kíp khá mạnh.

Ngoài ra, nam ca sĩ cũng tự tin khi mình có lợi thế riêng: “Đây là lần đầu tiên tôi đứng trên sân khấu Việt Nam, lạ sân khấu, lạ khán giả nhiều người nói tôi sẽ mang màu sắc ‘hải ngoại’ có lẽ đây sẽ là chút khác biệt của Mai Tiến Dũng”.

Phương Giang

Leave a Reply