‘Bước nhảy hoàn vũ’ sắp có đối thủ đáng gờm

Cuộc thi khiêu vũ lấy bản quyền từ Mỹ mang tên “Thử thách cùng bước nhảy” (So you can think you can dance) dành cho giới trẻ chuẩn bị lên sóng HTV với sự góp mặt của Ngô Thanh Vân, Thanh Bạch và Chí Anh trong vai trò giám khảo.

Cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy ra đời năm 2005, đã qua 9 mùa phát sóng tại Mỹ, hiện có mặt trên 24 quốc gia trên thế giới. Đây tiếp tục là một cuộc thi tìm kiếm tài năng khiêu vũ khiến người ta liên tưởng, so sánh đến sân chơi Bước nhảy hoàn vũ. Nếu BNHV là sân chơi thu hút sự chú ý của khán giả vì thành phần tham gia là những ngôi sao nổi tiếng, thì cuộc thi này hướng đến tính chuyên môn, thí sinh là những người thường có năng khiếu khiêu vũ bản năng.

Trước khi chọn được 20 thí sinh tài năng sẽ lên hình trực tiếp vào tháng 9 tới, BTC và nhà sản xuất sẽ có vòng sơ tuyển tại 4 thành phố lớn trong nước: TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng vào ngày 23/7. Sau vòng sơ tuyển, nhà sản xuất sẽ chọn ra 100 người nhảy xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại đêm gala ở TP.HCM, rồi tiếp tục chọn ra 10 cặp vũ công nam nữ sẽ thi các thể loại khiêu vũ trong 13 tuần phát sóng.

Tuy vậy, về hình thức, cuộc thi khá giống với Bước nhảy hoàn vũ, tức là tại đây các thí sinh là những người có năng khiếu bẩm sinh mà chưa từng qua trường lớp đào tạo sẽ được các biên đạo chuyên nghiệp huấn luyện và xây dựng ý tưởng trình diễn các phong cách nhảy, múa, khiêu vũ khác nhau mỗi tuần. BGK sẽ đưa ra nhận xét đánh giá mỗi phần trình diễn và mỗi tuần loại một cặp thí sinh.

Cũng trong buổi họp báo chiều 5/7, rất nhiều câu hỏi được đưa ra cho nhà sản xuất So you think you can dance. Theo đó, vấn đề minh bạch tin nhắn bình chọn của những show truyền hình thực tế được quan tâm nhất là sau khi Phương Thanh lên tiếng tố cáo Bước nhảy hoàn vũ gian lận về lượng tin nhắn, khán giả mất niềm tin vào kết quả được nghi đã dàn xếp từ nhà sản xuất. Trả lời vấn đề này, BTC cũng cho hay họ đã lường trước, rút kinh nghiệm từ những lùm xùm của show truyền hình thực tế gần đây, Thử thách cùng bước nhảy đã mời một bên thứ ba không liên quan đến BTC để kiểm tra lượng bình chọn.

Những gương mặt rất cũ từ Bước nhảy hoàn vũ như: Chí Anh, Thanh Bạch, Ngô Thanh Vân, biên đạo múa John Huy Trần cũng sẽ là những nhân vật chủ chốt đồng hành cùng Thử thách cùng bước nhảy. Trong đó, Chí Anh sẽ hỗ trợ về mặt chuyên môn cho các thí sinh tham gia, Thanh Bạch, Ngô Thanh Vân trong vai trò giám khảo.

Ngô Thanh Vân chia sẻ trong buổi họp báo.

Bản thân đả nữ Bẫy rồng từng đoạt quán quân mùa thứ nhất Bước nhảy hoàn vũ, nhưng kể từ sau đêm đăng quang cô chưa từng trở lại sân chơi này vì những bất đồng với BTC. Cô chia sẻ trong buổi họp báo về điều này: “Tôi rất vui với danh hiệu quán quân BNHV, sau cuộc thi do bận rộn nhiều dự án riêng tôi chưa sắp xếp được thời gian trở lại. Tôi rất vui khi một lần nữa lại được tham gia một chương trình truyền hình thực tế về khiêu vũ. Tuy nhiên, ở sân chơi trước tôi là thí sinh tham gia, phải chịu nhiều áp lực, còn lần này trong vai trò giám khảo tôi sẽ cố gắng chia sẻ, động viên các thí sinh để chọn ra những vũ công thực sự. Do vậy, tôi không thấy vai trò của mình bị cũ khi cùng tham gia hai sân chơi về khiêu vũ”.

Cùng như Ngô Thanh Vân, Thanh Bạch sau hai mùa thành công để lại tiếng vang với vai trò MC, đến mùa thứ 3 anh cũng không tìm được tiếng nói chung với chương trình BNHV.

Trong khi kiện tướng dancesport Chí Anh cũng giải thích lý do anh đồng ý tham gia sân chơi này dù khán giả đã nhàm chán với sự xuất hiện của anh ở 3 mùa BNHV. Anh nói: “Tôi không nghĩ mình sẽ nhàm chán các sân chơi về khiêu vũ bởi bản thân tôi là một vũ công, tôi yêu dancesport và luôn hứng thú với nó bất cứ khi nào”.

Chí Anh đi cùng bạn gái Nhã Phương đến ra mắt buổi họp báo Thử thách cùng bước nhảy diễn ra chiều 5/7 tại TP.HCM.

Ngoài ra, giám khảo của Thử thách cùng bước nhảy cũng sẽ gồm 4 nghệ sĩ, trong đó hai giám khảo chính sẽ nhận xét về chuyên môn, còn lại là nhận xét về những khía cạnh khác trong bài nhảy của thí sinh tùy theo thể loại khiêu vũ. Kiện tướng Khánh Thi sẽ không làm giám khảo ở sân chơi này. Một giám khảo lưu động sẽ thay đổi theo từng tuần thi. BTC cũng chưa tiết lộ MC của chương trình trong buổi họp báo này.

Cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy được đánh giá là đối thủ cạnh tranh với Bước nhảy hoàn vũ sau khi khiêu vũ trở nên gần gũi với khán giả truyền hình trong 3 năm nay. Do vậy, những người làm chương trình cũng không tránh khỏi áp lực để tạo nên tiếng vang cho mùa đầu tiên. Xung quanh những ồn ào về truyền hình thực tế thiếu trung thực, mất niềm tin nơi người hâm mộ thì hy vọng đây sẽ là một sân chơi lành mạnh hơn.

Chương trình sẽ được phát sóng vào tối thứ 7 hàng tuần trên sóng HTV7, bắt đầu từ ngày 15/9/2012.

Ngắm hình Ngô Thanh Vân, người yêu Chí Anh khoe vẻ gợi cảm:

Nhóm 365.

Theo Infone

Leave a Reply