Bức thư tình ướt át và tuyệt vọng của Elizabeth Taylor gửi cho chồng cũ

“Em đã ước gì mình có thể nói về bản năng thuần khiết của em tới anh” bức thư tình của Elizabeth Taylor gửi chồng cũ Steamy Richard Burton trước khi ly hôn – được bán với giá 35.000 bảng Anh…[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Elizabeth Taylor” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ] Cuộc sống tình yêu nhiều giông bão của Elizabeth Taylor và Richard Burton luôn ám ảnh trong tâm trí của ca một thế hệ yêu mến họ. 50 năm sau vụ ly hôn làm rung chuyển cả thế giới, một lá thư tình hiếm hoi được “huyền thoại mắt tím” viết cho chồng trước vừa được công bố lại một lần nữa làm “cháy lại” câu chuyện tình nhiều đam mê và bốc lửa giữa họ.
Bức thư tình ướt át được Taylor viết đầy tuyệt vọng nhằm chiến đấu để cứu vãn cuộc hôn nhân đen tối của họ. Mở đầu thư, Elizabeth viết bằng dòng: “Em ước mình có thể nói với anh tình yêu của em…”. Và kết thúc bằng câu nói: “Dù sao, ta cũng từng cuồng si người…”.
Bà mô tả, bà ham muốn một thứ “nhục vọng trong sáng” dù cho ý định đó của mình “chỉ được nung nấu” trong tư tưởng của Richard Burton.

Bức thư được tìm thấy kẹp trong cuốn sách dưới ngăn kéo gầm giường tại ngôi nhà thuê ở Oroville, Cali.

Căn cứ vào nội dung, bức thư được Elizabeth Taylor viết vào ngày kỷ niệm năm thứ mười của cuộc hôn nhân đầu tiên của bà với Richard Burton (chỉ 3 tháng trước khi họ ly hôn lần đầu tiên).

Lá thư được tìm thấy bên trong một cuốn sách đặt ở ngăn kéo dưới gầm giường, tại một ngôi nhà thuê ở Oroville, California, khi Richard Burton quay hình cho bộ phim The Klansman. Cả hai sống ở đó từ ngày 15.2 tới 18.4.1974. Bức thư được viết vào ngày 15.3.1974, khi “huyền thoại mắt tím” 42. còn Burton 48 tuổi.
Bức thư cũng được bán qua đấu giá trực tuyến trên picollecta.com, và dự kiến ​​sẽ lên tới con số 35.000 bảng Anh. Phiên đấu giá cuối cùng sẽ kết thúc vào ngày 12.12.2014.
Elizabeth tới ủng hộ bộ phim của chồng Where Eagles Dare
“Nhưng những gì làm cho lá thư này đặc biệt đáng chú ý là thời gian của nó. Taylor đã viết nó vào kỷ niệm ngày cưới lần thứ 10, chỉ 3 tháng trước khi bà ly dị Burton. Dù Burton là một người đàn ông “trăng hoa”, nhưng ông lại là nguồn cảm xúc mạnh mẽ trong tình yêu khiến Taylor phải tức giận và ghen tuông.
Đây cũng là lá thư tình yêu duy nhất chưa từng có giữa 2 người họ, được mang ra bán. Nó là cơ hội hiếm hoi để cho những ai yêu mến cặp vợ chồng nổi tiếng nhất Hollywood này sở hữu kỷ vật của họ”, nhà đại diện phiên đấu giá Paul Fraser cho biết.
Richard Burton và Elizabeth Taylor gặp nhau làn đầu tiên vào năm 1963 trong bộ phim “Cleopatra”
Hai người gặp nhau năm 1960, khi họ quay phim Cleopatra với nhau. Burton đã từng có một đời vợ và ly dị, trong khi đó Elizabeth Taylor đang chung sống với người chồng thứ 4, Eddie Fisher. Tình yêu vụng trộm của cả 2 bị công chúng thời bấy giờ lên án gay gắt, thậm chí đã bị Tòa thánh Vatican kết án.
Vượt qua mọi giông bão, cả hai đến với nhau chính thức vào1963. Nhưng sau đó, họ ly dị vào năm 1974 và tái hôn ngay sau đó vào năm 1975. Tuy nhiên, một lần nữa hạnh phúc gia đình đã không được cả hai níu giữ, Elizabeth và Burton chia tay ngay sau đó vào năm 1976.
Thời điểm đây, Burton được xác định là một người nghiện rượu nặng, nhưng ông đã chiến đấu vượt qua bản thân trong nhiều thập kỷ. Đến cuối cùng, Burton lại qua đời vì xuất huyết não ở tuổi 58 (1984), 10 năm sau khi ly hôn với “huyền thoại mắt tím”. Trong khi đó, Elizabeth Taylor kết hôn thêm 2 lần nữa, và bà mất vì suy tim vào năm 2011 ở tuổi 79.
Cặp đôi được băt gặp đi với nhau vào năm 1968 (phải) và năm 1969 (trái) công khai mối quan hệ trước khi kết hôn lần đầu tiên.
Hai vợ chồng thời còn hạnh phúc và trên phim trường “The Sandpiper” năm 1965
Elizabeth Taylor và Richard Burton được Nhiếp ảnh gia Cecil Beaton vào năm 1971
My darling (my still) My husband,
I wish I could tell you of my love for you, of my fear, my delight, pleasure of you (with you) – my jealousy, my pride, my anger at you, at times.
Most of all my love for you, and whatever love you can dole out to me – I wish I could write about it but I can’t.
I can only ‘boil and bubble’ inside and hope you understand how I really feel.
Anyway I lust thee,
Your (still) Wife.
P.S. O’Love, let us never take each other for granted again!
P.P.S. How about that – 10 years!!…
Tạm dịch:
Người dấu yêu (người vẫn là) chồng của em,
Đôi lần em ước gì có thể nói cho anh biết về tình yêu mà em dành cho anh, sự sợ hãi của em, niềm vui của của em, bản năng con vật thuần khiết trong em, sự ghen tuông của em, niềm tự hào của em, và cả sự tức giận của em.
Hầu như tất cả tình yêu em đều dành cho anh, dù cho đó là bất cứ thứ tình yêu nào mà anh ban phát cho – Em đã ước rằng mình có thể viết ra những điều này, nhưng không thể được.
Em chỉ có thể đun sôi cái hy vọng đó bên trong mình và cũng hy vọng anh có thể hiểu được suy nghĩ của em.
Dù sao ta cũng đã từng cuồng si ngưòi…
Vẫn là vợ của anh
Tái bút: O’Love, chúng ta sẽ không bao giờ mất nhau cho tới khi được thừa nhận một lần nữa!
Tái bút tiếp: Làm thế nào – 10 years!!

Minh Minh – (Theo M.Oline)

Leave a Reply