Bốn đời vợ, danh hài Charlie Chaplin yêu ai nhất?

Diễn viên kiêm đạo diễn nổi tiếng người Anh, Charlie Chaplin có 4 đời vợ, những mỗi người lại mang cho ông một cảm giác và tình cảm khác nhau.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Charlie Chaplin” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]

Người vợ đầu tiên của vua hề Charlie Chaplin là Mildred Harris (sinh năm 1901 mất năm 1944). Hai người gặp nhau khi Mildred 16 tuổi, Charlie 29 tuổi và lúc đó cả hai đã là những diễn viên danh tiếng. Bà Mildred là một diễn viên từng xuất hiện trong một số bộ phim như “The Inferior Sex” và “For Husbands Only”.

Họ kết hôn năm 1918 khi Mildred tưởng mình đã mang thai, nhưng ngay sau đám cưới bà lại báo cho chồng đó không phải là sự thật. Tuy nhiên sau đó không bao lâu bà cũng mang bầu và sinh cho Charlie đứa con đầu lòng nhưng đáng buồn là đứa bé chỉ sống được 3 ngày rồi qua đời. Năm 1920 Charlie và vợ chia tay sau 18 tháng chung sống cùng những xung đột gay gắt. Chaplin buộc tội vợ hẹn hò đồng tính với nữ diễn viên Alla Nazimova còn Harris thì nói bà bị chồng hành hạ tinh thần.

Người vợ thứ hai của vua hề Charlie là Lita Grey (1908-1995), một diễn viên từng tham gia một số bộ phim như “The Kid”, “The Idle Class”. Bà sinh cho Chaplin hai người con Charles Jr. và Sydney Earl.

Lita Grey, cô bé xinh đẹp có đôi mắt đen láy, bắt đầu hẹn hò với Charlie Chaplin từ năm 12 tuổi còn ông đã 32. Mặc cho khoảng cách tuổi tác, Charlie tuyên bố với bạn bè sẽ cưới Lita bất cứ khi nào cô mang thai nhưng khi Lita tuyên bố mang thai ông lại thoái thác và yêu cầu phá thai và đền bù bằng tiền. Người nhà của Lita đã mang súng tới nhà của Charlie đe dọa thì Charlie mới chịu làm đám cưới với Lita lúc bà 15 tuổi. 16 tuổi Lita làm mẹ và bà sinh cho Chaplin hai người con Charles Jr. và Sydney Earl.

Cuộc hôn nhân kéo dài 3 năm từ 1924 đến 1927 và kết cục thật buồn với những tranh chấp tại tòa án. Lita buộc tội chồng là kẻ hám gái, lẳng lơ và không quan tâm tới hai con trai và luôn có thái độ thù địch với vợ. Sau vụ ly hôn, Lita được chồng chia cho 825.000 USD, một số tiền lớn nhất trong lịch sử ly hôn lúc đó.

Trong số 4 người vợ của Chaplin, người vợ thứ ba, Paulette Goddard (1911-1990) được coi là người nổi bật nhất. Bà là nữ diễn viên chính trong bộ phim câm cuối cùng của Charlie – “Modern Times” năm 1936 và là diễn viên trong bộ phim lồng tiếng đầu tiên của ông – “Great Dictator” năm 1940. Bà là người phụ nữ thành công và độc lập chứ không phụ thuộc vào Chaplin và là người có ảnh hưởng lớn tới nhân vật trong hai bộ phim mà chồng viết cho bà.

Cuộc hôn nhân thứ ba của Charlie Chaplin với nữ diễn viên Paulette Goddard kéo dài từ năm 1936 tới năm 1942. Họ chia tay nhau trong hòa bình chứ không ồn ào như hai cuộc hôn nhân trước đó của Charlie.

Khi Charlie Caplin kết hôn lần thứ 4 với Oona O’Neill, một cô gái vừa tốt nghiệp cấp 3, vào tháng 6/1943, ông mới tìm thấy hạnh phúc đích thực của đời mình. Hai vợ chồng rất tâm đầu ý hợp dù khoảng cách tuổi tác của họ lúc đấy thật xa vời – 35 tuổi. Lúc thành thân lần thứ 4, Charlie đã 53 trong khi vợ ông, Oona mới 18.

Charlie Chaplin và Oona O’Neill có với nhau tám con chung. Cả gia đình sống với nhau ở Thụy Sĩ. Năm 1977, khi Charlie qua đời năm ông 88 tuổi, bà Oona sống ẩn dật và không nguôi thương nhớ chồng. Bà qua đời vào năm 199, thọ 66 tuổi.

Leave a Reply