Bình Dương: Vợ lên cơn ghen, tẩm xăng đốt chết chồng

Khi yêu thương bị thay thế bởi ghen tuông và lòng thù hận, Lệ đã mua xăng thiêu chết người chồng đang say giấc ngủ. Một phút nông nổi từ sự nghen tuông mù quáng khiến bà mẹ của 2 đưa trẻ phải đánh đổi 15 năm tù.

Cơn ghen tuông mù quáng của Trương Hà Trúc Lệ đã phải trả giá 15 năm tù

Cơn ghen tuông mù quáng của Trương Hà Trúc Lệ đã phải trả giá 15 năm tù

Mười năm trước, Trương Hà Trúc Lệ (33 tuổi, ngụ khu phố 1, phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) nên duyên vợ chồng cùng anh Võ Minh Thông (33 tuổi, cùng ngụ địa chỉ trên). Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ càng trở nên khăng khít hơn khi lần lượt hai đứa con gái chào đời.

Cuối năm 2012, hạnh phúc của gia đình nhỏ này bắt đầu rạn nứt khi Lệ phát hiện chồng mình có tình cảm với một người con gái khác. Việc chồng có tình cảm với người khác, Lệ cũng chỉ biết được qua các tin nhắn điện thoại và một lần “nghe lén” được anh Thông gọi điện thoại cho “tình địch”. Từ chuyện này mà không ít lần hai vợ chồng to tiếng cãi vã. Đỉnh điểm của việc này là anh Thông đòi ly dị vợ, do nghĩ đến các con nên Lệ cố giữ lại mối lương duyên này.

Sáng 1/1/2013, Lệ chở hai con gái đến khu du lịch Đại Nam (TP. Thủ Dầu Một) chơi. Muốn cả gia đình cùng đoàn tụ và “giảm nhiệt” cho cuộc “chiến tranh lạnh” diễn ra từ lâu, Lệ đã gọi điện thoại và nhắn tin cho anh Thông đến cùng đưa các con đi chơi Tết Tây nhưng anh Thông đã không đến và không đáp trả tin nhắn của vợ.

Cho rằng anh Thông đã tuyệt tình, không quan tâm đến vợ con nên khi về đến nhà Lệ đã nhắn tin gửi cho anh Thông với nội dung: “Nếu anh không về thì ba mẹ con tôi sẽ chết”. Vẫn không thấy tin nhắn hồi âm, Lệ liền đi mua 30.000 đồng tiền xăng mang về nhà để sẵn với mục đích hù dọa chồng.

Khoảng 20h tối 1/1, anh Thông về nhà thì đôi bên tiếp tục xảy ra tranh cãi xoay quanh các vấn đề vốn đã gây mâu thuẫn từ trước, sau đó anh Thông đi vào phòng ngủ còn Lệ vẫn ngồi trước nhà vì giận chồng. Đến 22h cùng ngày, nghĩ đến chuyện chồng đòi li hôn, Lệ liền đem xăng vào phòng tưới lên tấm đệm rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa bùng cháy dữ dội thiêu rụi mọi thứ và anh Thông cũng bùng cháy như một ngọn đuốc.

Gây án xong, Lệ hốt hoảng đưa hai con nhỏ về nhà mẹ ruột ở phường Tân Đông Hiệp (thị xã Dĩ An). Khi biết được con mình đã gây tội ác, người mẹ đã khuyên răn và đưa Lệ đến công an thị xã Dĩ An đầu thú. Lệ bị bắt ngay sau đó.

Sau khi vụ án được làm rõ, sáng 15/3, TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên toàn sơ thẩm xét xử lưu động vụ đối với Trương Hà Trúc Lệ. Cơ quan công tố đã đề nghị mức án dành cho bị cáo Lệ từ 14- 16 năm tù giam về tội “Giết người”. Tại phiên tòa, đại diện những người có quyền lợi liên quan và gia đình nạn nhân đã xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho Lệ để bị cáo có cơ hội trở về chăm sóc cho 2 đứa con thơ.

TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt Trương Hà Trúc Lệ 15 năm tù.

T.P

Leave a Reply