Bí mật bên trong lâu đài Ma Cà Rồng Bran khét tiếng

Lâu đài Bran (hay Lâu đài Ma cà rồng) là nơi vốn chỉ dành cho những người đủ cam đảm khám phá.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”bran castle + dracula Movies” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” autoplay=”true” ]

  • Bi mat ben trong lau dai ma ca rong Bran khet tieng Lâu đài Bran (hay Lâu đài Ma cà rồng) là nơi khám phá vốn chỉ dành cho những người đủ cam đảm đối diện với những nỗi sợ hãi không tưởng.
  • Bi mat ben trong lau dai ma ca rong Bran khet tieng Thực ra, lâu đài Bran mới là tên gọi chính thức của Lâu đài Ma cà rồng. Tọa lạc trên đỉnh đồi gần Brasov, lâu đài được xem là một trong những công trình kiến trúc thời Trung cổ nổi bật bậc nhất ở Romani. Nó vốn là một hệ thống phòng thủ chiến lược ở miền biên ải với các hào hầm và phòng bí mật.
  • Bi mat ben trong lau dai ma ca rong Bran khet tieng Lâu đài này trở nên nổi tiếng sau khi nhà văn người Ireland Bram Stoker sáng tác cuốn tiểu thuyết nổi tiếng mang tên Dracula, tức Bá tước Ma cà rồng (kẻ chuyên đi hút máu người) năm 1897. Sau đó, tác phẩm này dã được chuyển thể thành phim vào năm 1958 do nam diễn viên Christopher Lee thủ vai Dracula.
  • Bi mat ben trong lau dai ma ca rong Bran khet tieng Hằng năm, lâu đài Bran đón nhận nửa triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Họ đến tham quan các gian phòng tuyệt mật hay các đuờng hầm tối tăm. Tuy nhiên, trên hết, họ vẫn muốn tìm hiểu về Ngài bá tước độc ác khét tiếng của xứ Transylvania. Chiếc giường ngủ gỗ bốn trụ theo kiểu kiến trúc Gothic tọa lạc trong gian phòng ngủ.
  • Bi mat ben trong lau dai ma ca rong Bran khet tieng Một góc thư phòng mang bầu không khí ảm đạm trong lâu đài.
  • Bi mat ben trong lau dai ma ca rong Bran khet tieng Thực tế, nhà văn Stoker đã lấy cảm hứng nhân vật Dracula từ vị quý tộc khét tiếng Vlad III, người đã trị vì xứ Wallachia (một phần của đất nước Romani) ngày nay từ năm 1456-1462. Ông được biết đến với nhiều hình phạt vô cùng tàn ác giành cho kẻ thù. Theo một số tư liệu lịch sử, Vlad III đã bị vua Hungary Matei Corvin bắt vào năm 1462 và chuyển đến pháo đài Bran.
  • Bi mat ben trong lau dai ma ca rong Bran khet tieng Bộ áo giáp chiến binh được trưng bày trong một góc phòng.
  • Bi mat ben trong lau dai ma ca rong Bran khet tieng Các đồ vật trong gian phòng khách.
  • Bi mat ben trong lau dai ma ca rong Bran khet tieng Dù nhà văn Stoker có đến Romania trước (hoặc sau) khi viết kiệt tác hay không thì những mô tả rợn đến ghê người về Lâu đài Ma cà rồng trong truyện lại khá giống với Bran, một điểm đến cho ai ưa thích khám phá những điều kinh dị.
Việt Báo

Leave a Reply