Bí ẩn đằng sau vụ Giám đốc – Tổng biên tập Đài Phát thanh – Truyền hình Long An

Theo dư luận địa phương, việc ông Phan Thanh Vân, Giám đốc – Tổng biên tập Đài Phát thanh – Truyền hình Long An, treo cổ tự tử, một phần do buồn chuyện nợ nần của người con gái…

>> Click Xem Truyền hình Long An

Người dân hiếu kỳ theo dõi các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ tự tử của ông Phan Thanh Vân
Người dân hiếu kỳ theo dõi các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ tự tử của ông Phan Thanh Vân.

 

 

 

Cách đây khoảng nửa năm, con gái ông Phan Thanh Vân là Phan Thị Kiều Giang bị tố cáo nợ trên 700 triệu đồng nhưng không chịu trả. Bà Kiều Giang trước đây công tác tại Đài truyền hình Kỹ thuật số, chi nhánh Long An nhưng sau đó nghỉ việc. Đầu năm 2012, bà Kiều Giang được nhận vào làm việc ở Đài PTTH Long An.

Theo thông tin điều tra, bà Kiều Giang nợ trên 700 triệu đồng của 3 người dân ở huyện Bến Lức và TP Tân An nhiều năm không trả. Tháng 6-2012, Phòng Kỹ thuật hình sự – Công an tỉnh Long An đã có kết luận chữ viết trên các giấy tờ viết tay mượn tiền là của bà Kiều Giang. Từ kết luận này, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP Tân An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Kiều Giang về hành vi “lợi dụng tính nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Ông Phan Thanh Vân cũng bị kiểm điểm về trách nhiệm trong quản lý, điều hành Đài PTTH Long An. Trong đó có chuyện lúc con gái ruột là bà Kiều Giang đang bị kiện đòi nợ mà ông Phan Thanh Vân vẫn nhận vào làm việc. Những ngày gần đây ông Phan Thanh Vân còn có biểu hiện trầm cảm.

Ông Phan Thanh Vân sinh năm 1953 tại Bến Lức, Long An. Ông Vân từng là Phó Chủ tịch, rồi Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, sau được rút về Văn phòng UBND tỉnh Long An, trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Đài PTTH Long An cách đây khoảng 10 năm. Ông Vân là hội viên Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam.

Khoảng 10 giờ 30 sáng nay (4-12), một nhân viên phòng Hành chính, Đài PTTH Long An phát hiện ông Phan Thanh Vân chết tại nhà riêng (số 31 đường Bảo Định, phường 2, TP Tân An, Long An). Nhân viên này cho biết, ông Vân thường đến cơ quan rất sớm, nhưng hôm nay không thấy đến nên anh đi đến nhà ông Vân (cách cơ quan khoảng 500m). Khi đến nơi, anh hoảng hốt phát hiện ông Vân đang trong tư thế treo cổ. Nhân viên này hốt hoảng kêu cứu, mọi người chạy đến đỡ ông xuống thì đã muộn, nạn nhân tắt thở.

Ngay lập tức, Công an tỉnh Long An đã đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cũng như điều tra nguyên nhân ông Phan Thanh Vân tự tử.

Theo Cao Dương
Khampha

Leave a Reply