Bắt cóc trẻ sơ sinh để ‘kéo’ chồng cũ trở lại

GARDEN GROVE-NAM CALI (NV) – Chỉ vì muốn “nối lại tình duyên,” một phụ nữ vào bệnh viện Garden Grove hôm Thứ Hai, bắt cóc một trẻ sơ sinh, để chứng minh với chồng cũ là hai người có con với nhau, nhưng nghi can bị nhân viên an ninh chặn bắt được, nhờ bệnh viện có hệ thống báo động an ninh.

[tubepress video=’cDrR5UGrvvo’ theme=”phim”] [youtube_wpress search=”1″]

Bà Sofia Abrina (thứ hai từ phải), quản trị hành chánh bệnh viện Garden Grove, đưa cho giới truyền thông xem bộ phận cảm ứng gắn ở chân trẻ sơ sinh. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Trong cuộc họp báo ngày hôm sau, bà Sofia Abrina, quản trị hành chánh bệnh viện Garden Grove, nói: “Dựa trên điều tra của cảnh sát, vì muốn người chồng đã ly dị trở lại với mình, nghi can nói sẽ sinh cho ông một đứa con, nhưng vì không sinh được, nên bà vào bệnh viện bắt cóc em bé này hôm Thứ Hai.”

Nghi can mặc trang phục y tá, rồi đi vào bệnh viện để thực hiện vụ bắt cóc.

Tại cuộc họp báo ở Sở Cảnh Sát Garden Grove hôm Thứ Hai, Trung Úy Jeff Nightengale, phát ngôn viên của cơ quan công lực này, kể: “Người bị bắt là Grisel Ramirez, một phụ nữ gốc Hispanic, sinh ngày 6 Tháng Mười Hai, 1963, cư dân Garden Grove. Bà giả dạng một nhân viên của bệnh viện, lẻn vào một phòng nơi người mẹ và đứa con sơ sinh đang nằm trên giường.”

“Rồi nghi can bảo người mẹ đi tắm để chuẩn bị cho bác sĩ khám. Người mẹ nghe lời. Trong lúc người mẹ ở trong phòng tắm, bà Grisel Ramirez bỏ ngay em bé sơ sinh vào một túi xách lớn và bước ra khỏi phòng bệnh viện,” ông Nightengale nói tiếp.

Tuy nhiên, khi vừa ra khỏi cửa bệnh viện, hệ thống báo động hú lên, vì chân em bé có đeo vòng bảo đảm an ninh. Bà Grisel Ramirez bị bắt ngay sau đó. Nhân viên bệnh viện lấy em bé từ túi xách ra và trao lại cho người mẹ an toàn.

Ðại diện bệnh viện Garden Grove cho biết hệ thống an ninh nhằm bảo vệ trẻ sơ sinh bị bắt cóc rất an toàn.

Bà Sofia Abrina nói: “Bệnh viện luôn luôn có hệ thống an ninh bảo vệ trẻ sơ sinh. Tất cả trẻ sơ sinh đều có đeo một vòng bảo đảm an ninh, khi mang em bé ra khỏi bệnh viện, hệ thống báo động sẽ hú lên, nhân viên an ninh bệnh viện sẽ kiểm tra ngay lập tức.”

Ðây không phải là lần đầu tiên nghi can thực hiện bắt cóc trẻ sơ sinh.

Theo Trung Úy Jeff Nightengale, hôm 26 Tháng Bảy, nghi can cũng từng vào một bệnh viện ở Anaheim, hỏi về một phụ nữ mang thai, khiến nhân viên nơi đây nghi ngờ và báo với cảnh sát.

Cảnh sát Garden Grove xác nhận được chi tiết này sau khi đưa nghi can để nhân viên bệnh viện nhận diện.

Bà Grisel Ramirez đang bị giam giữ và có thể bị truy tố tội bắt cóc trẻ em và bất hợp tác với cảnh sát.

Nghi can Grisel Ramirez, trong trang phục y tá, bị tình nghi bắt cóc trẻ sơ sinh. (Hình: Sở Cảnh Sát Garden Grove cung cấp)

Nhiều bệnh viện ở Mỹ có hệ thống an ninh, nơi các bệnh nhân, kể cả các trẻ sơ sinh hay người lớn tuổi bị bệnh Alzheimer, được mang vòng tay hay vòng chân có bộ phận cảm ứng và sẽ báo động nếu bệnh nhân rời khỏi một khu vực nào đó.

Giới hữu trách không cho biết hệ thống báo động tại bệnh viện Garden Grove là loại gì.

Trung Úy Nightengale nói thêm rằng đứa bé chỉ ở trong túi xách một thời gian ngắn và không bị thương tích gì.

Leave a Reply