Cảnh sát Garden Grove bắt 3 kẻ trộm bảo tàng chiến tranh Việt Nam

GARDEN GROVE (NV) – Cảnh sát Garden Grove, nam Cali hôm Thứ Hai bắt được ba nghi can ăn trộm trong tòa nhà sẽ là Viện Bảo Tàng Chiến Tranh Việt Nam tương lai, tại số 13650 Harbor Blvd., thông cáo báo chí của cơ quan công lực này cho biết.

Ba nghi can ăn trộm tại Viện Bảo Tàng Chiến Tranh Việt Nam, Garden Grove, từ trái, Gregory Ferrel, Jacob Morante và Usman Maustapha. (Hình: Sở Cảnh Sát Garden Grove cung cấp)

Theo thông báo, vào lúc 4 giờ 15 phút chiều, trong lúc đang đi tuần, cảnh sát viên James Holder lái xe ngang qua viện bảo tàng, thấy hai chiếc xe đạp xích vào hàng rào gần tòa nhà.

Cảnh sát viên Holder biết tòa nhà này từng bị kẻ trộm vào nhiều lần trong vài tuần qua, bị xịt sơn và bị mất một số đồ đạc.

Sau khi đậu xe, cảnh sát viên Holder thấy một người đàn ông từ phía sau tòa nhà bước ra. Thế là cảnh sát viên Holder bọc ra phía sau tòa nhà và ngạc nhiên thấy người đàn ông này đang lấy đồ trong một cái thùng kế cánh cửa. Nghi can bị còng ngay tại chỗ.

Trong lúc đưa nghi can Jacob Morante vào xe, cảnh sát viên này nghe tiếng ồn trong một căn phòng nhỏ giáp tòa nhà. Khi bước vào, cảnh sát viên Holder thấy hai người đàn ông khác đang gỡ dây điện. Thế là cả hai nghi can bị bắt luôn. Hai nghi can Usman Maustapha và Gregory Ferrel thừa nhận họ lấy dây điện để đem bán.

Cả ba nghi can, đều là những người sống lang thang, sau đó được đưa vào nhà tù Orange County và bị tố cáo tội ăn trộm.

Cảnh sát sẽ tiếp tục tuần tra khu vực quanh Viện Bảo Tàng Chiến Tranh Việt Nam, cũng như những tòa nhà khác trong thành phố, để đề phòng những trường hợp trộm cắp và phá hoại, thông báo của Sở Cảnh Sát Garden Grove cho biết. (Ð.D.)

Leave a Reply