Bắc Kinh hủy nhiều hoạt động đón Tết Nguyên đán 2020 nhằm đối phó dịch viêm phổi

TRUNG QUỐCChính quyền Bắc Kinh hủy các sự kiện mừng Tết Nguyên đán và khuyến cáo cư dân tránh nơi tập trung đông người nhằm đối phó dịch viêm phổi.Chính quyền thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc hôm nay thông báo hủy hàng loạt sự kiện quy mô lớn vào dịp Tết Nguyên đán, vốn thu hút đông khách du lịch trong những năm trước, nhằm đẩy mạnh nỗ lực “ngăn chặn và phòng ngừa dịch bệnh”.

Tử Cấm Thành cũng đóng cửa từ ngày mai để tránh lây lan bệnh.

“Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin tùy theo diễn biến thực tế”, tài khoản mạng xã hội Weibo của chính quyền Bắc Kinh cho hay, thêm rằng người dân nên tránh đến những nơi tập trung đông người.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh dịch viêm phổi gây ra bởi chủng virus hoàn toàn mới thuộc họ corona (nCoV) đang lây lan nhanh tại Trung Quốc, khiến hàng trăm người nhiễm bệnh và 17 người tử vong. Ba thành phố ở tỉnh Hồ Bắc gồm Vũ Hán, Hoàng Cương và Ngạc Châu đã phong tỏa đường sắt, đường không, xe khách đường dài và phương tiện công cộng nhằm kiểm soát dịch.

Chính quyền Bắc Kinh hôm 20/1 xác nhận virus có thể lây từ người sang người. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang cân nhắc ban bố tình trạng khẩn cấp. Nhiều thành phố lớn trên thế giới đã tiến hành kiểm tra hành khách trên các chuyến bay tới từ Trung Quốc. Dịch bệnh cũng lan sang các nước Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Nhật Duy (Theo AFP)

Leave a Reply