Bà mẹ Mỹ sinh lần hai 8 con nhận tội gian lận welfare để nuôi tổng cộng 14 đứa con

Bà mẹ sinh tám Nadya Suleman nhận tội tiểu hình gian lận welfare hôm Thứ Hai, do đã không khai thu nhập từ các lần thu video và xuất hiện cá nhân, trong khi vẫn nhận trợ cấp trên $26,000 để nuôi 14 đứa con.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”octo mom” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” autoplay=”true” ]

Bà mẹ sinh tám, Nadya Suleman, hình chụp Tháng Ba, 2014. (Hình: AP Photo/Nick Ut)

Bà Suleman bị tuyên án 200 giờ làm việc công ích và hai năm quản chế, ngoài ra tòa còn bắt phải đóng một số tiền phạt nhỏ.

Năm 2009, bà Suleman trở nên nổi tiếng nhờ lần sinh tám và những em bé này nhanh chóng trở thành những trẻ sinh tám vẫn còn sống, lâu nhất thế giới.

Cũng như các anh chị em sinh sáu trước đây của chúng, mấy em sinh tám được cho thụ tinh trong ống nghiệm. Tất cả, bà Suleman không bao giờ chịu tiết lộ danh tính của cha chúng.

Ðể có tiền nuôi dưỡng tất cả, bà Suleman, 39 tuổi, không từ nan một nghề nào, từ đóng video sex, đến chụp hình để ngực trần cho nhiều báo, vũ khỏa thân và tham dự thi đấu quyền anh với những nhân vật nổi tiếng thuộc “danh sách D.”

Theo lời các giới chức, hồi năm ngoái vì gặp khó khăn kinh tế, bà Suleman nộp đơn xin vào chương trình welfare và nhận được $26,286.

Văn phòng biện lý Los Angeles cho biết bà Suleman từ đó đã trả lại $9,805 cho Sở Y Tế California, và $16,481 cho Sở Xã Hội Los Angeles County.

Ðúng ra bà Suleman phải trực diện với bốn tội danh hình sự và có thể bị ở tù hơn sáu năm. Nhưng nhờ thỏa thuận thương lượng, bà được đặc giảm để có thể ở nhà nuôi con. (TP)

Leave a Reply