Ai oán tình trường đại gia với người đẹp

Có người quan niệm, ngoài chuyện bán dâm kiếm tiền, việc cặp “đại gia” cũng là cách để nhiều người đẹp có tiền nhanh chóng. Nhưng nữ diễn viên Giang Thanh khẳng định, nếu cặp trúng một “đại gia tình cảm” như cô thì lấy đâu ra tiền. “Đừng ví nghệ sĩ chúng tôi như những cổ máy không có trái tim”.

Nhiều người vẫn cho rằng đóng nhiều phim chưa chắc đã đủ mà phải có sự đầu tư về hình ảnh, lẫn tần suất xuất hiện trước công chúng thì tên tuổi của mình mới được hâm nóng. Chị nghĩ sao về điều đó?

Đã là người của công chúng thì tất nhiên phải luôn chăm chút,về hình ảnh lẫn lối sống, nhất cử nhất động của bạn đều bị nhìn thấy và bàn tán. Vì không quan trọng lắm về việc phải thường xuyên xuất hiện báo chí hay những sự kiện tiệc tùng để được nhắc đến nhiều, nên tôi giành thời gian ấy để học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm cho nghề diễn. Tôi nghĩ một khi khán giả đã thương yêu thì họ sẽ không bao giờ quên mình.

Ảnh minh họa

Diễn viên Giang Thanh

– Chị nghĩ gì khi hiện nay, có không ít nghệ sĩ sử dụng chiêu để PR trong đó có những chiêu mà báo chí thường gọi là “PR rẻ tiền”?

PR không có gì là sai cả, vì PR để được chú ý, quan tâm thì đó là một thành công. Tôi không biết thế nào là “PR rẻ tiền”, chỉ có điều làm gì thì cũng phải còn có một lề lối, khuôn phép nhất định.

– “Cởi, khoe hàng, phát ngôn gây sốc,…” là những chiêu PR mà khá nhiều người cho là “rẻ tiền”. Chị có đồng ý chứ?

Mỗi người một tính cách, một lối suy nghĩ, nên tôi nghĩ mình đừng áp đặt người khác phải theo mình. Có thể cởi, khoe hàng, phát ngôn gây sốc là những cách PR theo họ thì tốt thì sao.

– Chị không cho nó là “rẻ tiền”, phải chăng bởi vì thời gian vừa qua chị đã xuất hiện với rất nhiều loạt ảnh nóng bỏng và phát ngôn gây sốc?

Tôi cảm thấy những loạt hình của mình là đẹp và đúng khuôn phép, riêng những phát ngôn của mình không có vấn đề gì gọi là sốc cả. Tôi luôn kiểm soát được lời nói của mình. Đó là những phát ngôn rất thật tâm, chẳng lẻ nói thật cũng bị lên án sao.

– Có khá nhiều người đẹp bán dâm bị bắt trong thời gian vừa qua từng có nhiều bộ ảnh khoe thân trên mặt báo. Bảo thế khi thấy nghệ sĩ chụp ảnh khoe thân, nhiều người lại nghĩ đó là chiêu kiếm “đại gia”. Chị nghĩ sao?

Nghệ sĩ chúng tôi không cần chụp hình khoe thân cũng có rất nhiều đại gia theo đuổi rồi. Còn những bộ hình ấy có thể là họ chụp quảng cáo cho một nhãn hàng hay một tạp chí nào đó. Tất cả chỉ là công việc mà thôi.

Ảnh minh họa

– Chị có quan tâm đến chuyện nghệ sĩ bán dâm không? Chị nghĩ gì về người đẹp bán dâm?

Vừa qua tôi cũng có theo dõi vấn đề này qua báo chí. Tôi nghĩ tất cả chỉ vì một mục đích chung là kiếm tiền nhưng có thể một phút giây nào đó họ không suy nghĩ để dẫn đến những việc không hay mà thôi.

Tôi không đồng ý với những người trong giới lên án gay gắt hay lợi dụng chuyện này để PR tên tuổi, cười trên nổi đau của người khác là một điều vô cùng xót xa, hàng ngày vẫn gặp gỡ nhau nhưng khi đụng chuyện lại phủ phàng nói không quen. Nếu là mình thì tôi không làm được những điều ấy.

– Nhiều người bán dâm vì gánh nặng kiếm tiền, chị cũng từng xuất thân trong gia đình vất vả. Thế theo chị, đồng tiền có dễ dàng khiến người ta đi vào tội lỗi không?

Đồng tiền luôn quan trọng, nhất là tôi từng lớn lên trong cảnh nghèo khó, hơn ai hết tôi hiểu hết giá trị của đồng tiền. Nhưng giá trị của một con người quan trọng hơn nhiều, tôi không trách những người vì đồng tiền mà sa vào tội lỗi, nếu họ biết sai và sửa sai thì tôi luôn cảm thông và sẵn sàng chia sẽ. Cầu mong họ sẽ lại có một cuộc sống tươi đẹp ở phía trước.

– Trong cuộc đời chị, tiền có vai trò quan trọng thế nào? Nếu xếp tiền ở vị trí 5 thứ quan trọng nhất trong cuộc sống, thì chị sẽ xếp vị trí 5 thứ đó là gì, như thế nào?

Tiền luôn là vấn đề quan trọng nhất của tôi, nhất là ở thời điểm này, khi mà tôi chẳng dư gì, mua một món đồ nào đó cũng cân nhắc suy nghĩ. Nhưng để xếp những thứ quan trọng trong cuộc đời thì thứ nhất là gia đình, vì không có gia đình thì tất cả điều vô nghĩa trong tôi. Thứ hai là tiền, tiền sẽ chăm sóc sức khỏe mẹ tôi tốt hơn, không còn những ngày mẹ nhịn đói nhường cơm cho hai đứa con nửa. Đó là hai thứ quan trộng nhất đời tôi rồi. Tôi không tham lam cần thêm bất cứ điều gì nữa.

Ảnh minh họa

– Chị còn nhớ lần đầu mình làm ra tiền là khi nào không? Chị sử dụng số tiền đó thế nào?

Lần đầu làm ra tiền là lúc tôi học lớp 12. Tôi làm thêm ngoài giờ học, cầm số tiền lương trên tay mà chỉ mong chạy thật nhanh về nhà để khoe với mẹ và anh trai. Hôm ấy cả 3 mẹ con tôi có một bửa cơm tạm đầy đủ. Đó là những kỷ niệm quý giá nhất của đời tôi.

– Hiện tại, chị còn áp lực vì tiền?

Tôi vẫn đang cố gắng từng ngày, bao giờ lo được cho gia đình thật đầy đủ thì tôi mới nghĩ đến cuộc sống của riêng tôi.

– Ngoài chuyện bán dâm kiếm tiền, việc cặp “đại gia” cũng là cách có tiền nhanh chóng. Chị nghĩ sao?

Nếu cặp một “đại gia tình cảm” thì tiền đâu hả bạn và tôi cũng đang yêu một đại gia tình cảm đấy. Đừng ví nghệ sĩ chúng tôi như những cổ máy không có trái tim.

– Nhiều người bảo, cặp “đại gia” cũng là hình thức “bán dâm cao cấp”, vì khi đại gia cho chị tiền, thì khi yêu, họ cũng đòi hỏi điều gì đó ở chân dài. Chị đồng ý chứ?

Tôi thấy bạn bè tôi cũng có người yêu và hầu hết tất cả là những doanh nhân thành đạt, bạn cho rằng những người này là đại gia chứ? Tôi thấy họ yêu nhau rất mãnh liệt cũng ghen tuôn hờn giận và khi yêu thì họ có thể trao tất cả cho nhau không có vấn đề gì phải bàn tán. Nếu có tiền, khi người yêu của tôi cần thì tôi cũng sẵn sàng chia sẽ. Bán dâm và yêu một người thành đạt là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau.

– Chị có nhiều bạn là “đại gia” không? Chị nghĩ gì về hai chữ “đại gia”?

Tôi có khá nhiều bạn là những người thành công trong xã hội. Họ rất bình thường trong sinh hoạt, cũng ngồi quán cóc vỉa hè, cũng uống những ly nước mía ven đường và đặc biệt luôn biết chia sẽ những vui buồn khó khăn của tôi. Tôi tự hào khi có những người bạn như vậy.

Ảnh minh họa

– Chị đã từng được cảm giác “đại gia” đưa đón chưa?

Tôi có rất nhiều cảm giác đưa đón của những người thành công trong xã hội và đó là những người bạn hết sức chân thành và vô cùng bình dị.

– Vậy còn nhận lời đề nghị khiếm nhã thì sao, chị đã từng nghe?

Tôi chưa từng được nghe vì hầu như đi đâu tôi cũng có mẹ đi cùng hoặc anh trai đưa đi.

– Chị xử lí sao nếu gặp trường hợp quấy rối này?

Nếu có gặp trường hợp này thì nên cười và lắc đầu thôi. Vì những người ấy có xứng đáng để mình nói chuyện đâu.

 

 

Gia Hoàng

Leave a Reply