36 Nữ Tỷ Phú Trung Quốc cùng tham dự… tuyển chồng

(VOV) – Hiện nay, những người phụ nữ siêu giàu ở Trung Quốc đang phải đối mặt với việc tìm kiếm một người chồng cho mình.

Johny Du, Giám đốc điều hành một trang web hẹn hò trực tuyến 51taonan.com đã tổ chức một cuộc tuyển chồng cho 36 nữ tỉ phú Trung Quốc trong độ tuổi 29-49.

Những người phụ nữ này đều là những “bà trùm” của ngành bất động sản hoặc sản xuất của tỉnh Tứ Xuyên. Tuy nhiên, họ lại gặp khó khăn trong việc tìm “nửa kia” của mình.

Ngành kinh doanh hẹn hò được coi là khá phát triển ở Trung Quốc, một quốc gia có đến 180 triệu người độc thân.

Đầu năm nay, người sáng lập của một trong những trang web hẹn hò trực tuyến lớn nhất Trung Quốc Baihe.com nói với truyền hình địa phương rằng, lợi nhuận hàng năm của công ty này đạt đến 20 triệu euro từ 36 triệu người sử dụng dịch vụ trực tuyến.

Trang web hẹn hò trực tuyến 51taonan.com tuyển vợ, chồng cho những người Trung Quốc (Ảnh: Telegraph )

 

Tuy nhiên, với một đất nước nổi tiếng vì sự mất cân bằng giới tính, hàng triệu đàn ông sống độc thân, thì hầu hết các trung tâm mai mối tập trung vào việc tìm bạn đời cho đàn ông.

Thậm chí ngay cả chính phủ Trung Quốc cũng cho rằng việc giúp đàn ông độc thân trong nước tìm kiếm bạn đời là một ưu tiên. Tháng trước, nhật báo Nhân dân cũng đã cảnh báo rằng “một xã hội cân đối và ổn định” có thể bị đe doạn nếu hàng triệu người đàn ông vùng nông thôn không tìm được bạn đời.

Tuy nhiên, những người phụ nữ siêu giàu ở Trung Quốc cũng phải đối mặt với vấn đề của riêng mình, ít nhất là họ không có thời gian để tìm kiếm một người chồng. Họ luôn bận rộn, vì vậy họ không có nhiều thời gian cho các buổi gặp mặt riêng tư. Xung quanh họ chỉ toàn những doanh nhân, khách hàng, do vậy họ có ít cơ hội để gặp một người đàn ông tốt bên ngoài vòng làm ăn đó.

Bên cạnh đó, phụ nữ giàu còn vấp phải thành kiến từ những người đàn ông và từ chính địa vị xã hội của mình.

“Người đàn ông giàu có không nhất thiết phải lấy một người vợ thành đạt như họ. Họ muốn một người vợ tốt và một bà mẹ tốt. Họ không muốn lấy một người phụ nữ thành đạt bởi họ nghĩ cô ấy sẽ dành rất nhiều thời gian cho công việc mà không có thời gian chăm sóc gia đình”.

“Đồng thời, phụ nữ giàu cũng thường có những yêu cầu cao trong việc lựa chọn chồng. Bởi họ thành đạt, họ cũng mong muốn người chồng của họ ít nhất cũng phải thành đạt như họ”.

Trong khi đó, phụ nữ thành đạt lại đặt tiêu chuẩn rất cao cho việc chọn chồng. Bởi họ rất thành công nên họ cũng muốn ông chồng ít nhất phải thành công giống mình”.

Rebecca Chen, 29 tuổi và là một trong những triệu phú trẻ nhất tham gia vào dự án của Johny , cho biết, định kiến xã hội khiến phụ nữ giàu khó tìm được người chồng lý tưởng. “Đàn ông có tỉ lệ thành công cao hơn trong việc tìm tình yêu và có sự lựa chọn rộng rãi hơn, do họ có thể chọn phụ nữ từ các nhóm xã hội thấp hơn. Với phụ nữ, chúng tôi gần như không thể chọn những người ở dưới thấp. Gia đình và bạn bè những người đàn ông đó sẽ không chấp nhận và họ sẽ gặp nhiều khó khăn” – cô nói.

Chiến dịch tìm chồng cho các nữ tỉ phú bắt đầu từ 18/6. Những ứng cử viên phải có bằng đại học trở lên. Ông Du có hợp tác với công ty môi giới hôn nhân có trụ sở ở Hong Kong là Feng Qiu Huang, và ông bắt đầu nhận đăng kí trực tuyến từ những người đàn ông trên khắp Trung Quốc và thế giới.

Cho đến nay, có khoảng 1.500 người đăng kí, trong đó có cả một người đàn ông Australia và một vài người Mỹ, Canada. Một số người tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng của Mỹ cũng đăng kí tham dự, ông Du nói.

Vòng 2 sẽ bắt đầu vào ngày 20/7. Nhà tổ chức sẽ bắt đầu chọn lọc và rà soát lại công việc để tìm ra những ông chồng tiềm năng. Sau đó, những người này sẽ có một loạt các cuộc họp mặt với các chuyên gia mai mối và thấy bói trong một số khách sạn của Trung Quốc.

Một danh sách 100 người sẽ được mời đến Thành Đô vào ngày 23/8, ngày Valentine của Trung Quốc để ăn tối cùng 36 nữ tỉ phú.

Cuộc đua tranh sẽ khá khốc liệt. Những ứng cử viên sáng giá phải đáp ứng “tiêu chuẩn thấp nhất” về giáo dục, phải bằng hoặc lớn tuổi hơn nữ tỉ phú./.

Bích Lan/VOV online
(Tổng hợp)

Leave a Reply