2 kênh truyền thông cuồng Trump tin tưởng là Newsmax và Foxnews ‘làm rõ’ việc đưa tin sai lệch về bầu cử 2020 của chính mình

Kênh tin tức bảo thủ Newsmax đã cùng với đối thủ cạnh tranh, Fox News cố gắng “làm rõ” những bình luận không chính xác đã được đưa ra trên mạng về công ty công nghệ bầu cử Smartmatic.

Newsmax, đã đăng một thông báo trên trang web của mình vào tối Chủ nhật và sau đó yêu cầu người dẫn chương trình đọc toàn bộ tuyên bố dài hai phút được phát sóng vào thứ Hai .

Vụ việc được làm rõ sau khi công ty Smartmatic gửi thư yêu cầu pháp lý đến Newsmax, Fox News Media và One America News (OAN) yêu cầu họ đính chính những điểm không chính xác và ẩn ý trong việc đưa tin về cuộc bầu cử tổng thống và bất kỳ vai trò nào mà Smartmatic có thể đã thực hiện trong quá trình bỏ phiếu .

Người dẫn chương trình John Tabacco đã nói cho người xem, Newsmax “muốn làm rõ phạm vi tin tức của mình và đã không báo cáo đúng như những tuyên bố ” đã đưa ra về Smartmatic cũng như một công ty công nghệ bầu cử khác, Dominion Voting Systems.

Newsmax cho biết mạng lưới đã “không tìm thấy bằng chứng” về mối quan hệ giữa Dominion và Smartmatic, như đã được cáo buộc trong bài bình luận. “Không có bằng chứng nào được đưa ra cho thấy Dominion hoặc Smartmatic đã sử dụng phần mềm hoặc phần mềm được lập trình lại để thao túng phiếu bầu trong cuộc bầu cử năm 2020,” truyền thông này cho biết.

Newsmax cũng làm rõ rằng Smartmatic là một công ty Hoa Kỳ “không thuộc sở hữu của chính phủ Venezuela, Hugo Chávez hay bất kỳ viên chức hoặc tổ chức nước ngoài nào”, như đã được cáo buộc và không có liên hệ nào với nhà tài chính George Soros.

Cũng như Newsmax , Sau khi bị công ty công nghệ Smartmatic cáo buộc là “lan truyền thông tin sai sự thật”, Fox News đã cho phát sóng loạt chương trình xác minh các thuyết âm mưu về gian lận bầu cử tổng thống năm 2020.

Loạt chương trình lần đầu lên sóng vào buổi tối 18/12 và sẽ tiếp tục quay lại với khán giả trong hai ngày cuối tuần, CNN đưa tin. Cả ba người dẫn chương trình Lou Dobbs, Jeanine Pirro và Maria Bartiromo đều thân thiết với Tổng thống Trump và từng công khai ủng hộ ông.

Trong chương trình, chuyên gia về công nghệ bầu cử Eddie Perez đã “dội gáo nước lạnh” vào hàng loạt thuyết âm mưu. Theo ông Perez, không có bằng chứng nào cho thấy phần mềm bỏ phiếu Smartmatic bị thao túng để thay đổi kết quả bầu cử, hay có liên hệ trực tiếp đến tỷ phú George Soros.

Khi được yêu cầu bình luận về chương trình mới của Fox News, luật sư Erik Connolly, đại diện cho Smartmatic, cho biết: “Chúng tôi không thể bình luận vì có khả năng xảy ra kiện tụng”.

Trong thông báo pháp lý gửi Fox News hôm 10/12, công ty Smartmatic nêu đích danh luật sư riêng của ông Trump, Rudy Giuliani, và cựu luật sư chiến dịch tranh cử Sydney Powell là những cá nhân lan truyền các thuyết âm mưu nói trên.

Thông báo khẳng định các cáo buộc là sai sự thật, đồng thời tuyên bố những người dẫn chương trình của đài Fox, như Dobbs và Bartiromo, đều đang góp phần vào việc phát tán thông tin sai lệch.

Trong khi đó, chuyên gia công nghệ Perez nhận xét cuộc phỏng vấn của ông với đài Fox là “bất thường”. Ví dụ, ông không được thông báo về mục đích của cuộc phỏng vấn và người phỏng vấn không phải là phóng viên hay người dẫn chương trình trực tiếp.

“Tôi chưa từng được thông báo rằng nội dung phỏng vấn sẽ được sử dụng cho chương trình của ông Dobbs”, chuyên gia Perez chia sẻ với CNN. “Khi xem chương trình, tôi cũng bất ngờ giống như những người khác”.

Ông Perez cũng không biết rằng cuộc phỏng vấn chỉ tập trung hỏi về Smartmatic. “Trong các cuộc trao đổi sơ bộ, đài Fox không nói rõ chương trình sẽ xoay quanh Smartmatic. Tôi nghĩ phạm vi thảo luận sẽ rộng hơn, xoay quanh cuộc bầu cử hay tính toàn vẹn nói chung”, ông nói.

Ông Perez miêu tả một số người dẫn chương trình của Fox đã đưa ra các cáo buộc “mang tính suy đoán và không dựa trên sự thật”. Trong đó, có nhiều sự suy đoán “gây ảnh hưởng đến lòng tin của công chúng vào tính hợp pháp của cuộc bầu cử”.

Mặc dù Smartmatic đã gửi một lá thư yêu cầu rút OAN rút lại, nhưng trang mạng này dường như chưa đưa ra bất kỳ hình thức làm rõ nào cho đến nay. Yêu cầu bình luận từ giám đốc điều hành công ty Charles Herring vẫn chưa được trả lại.

Smartmatic vẫn chưa quyết định liệu họ có kế hoạch thực hiện hành động pháp lý bổ sung chống lại ba mạng truyền hình hay không.

TH
Vũ Khắc Tiệp – Ngọc Trinh “nóng bỏng” hơn nắng trên đảo Phú Quốc

12/06/2021

Diva Hồng Nhung tuổi 51: Làm mẹ đơn thân, sống an yên bên 2 con lai Mỹ

12/06/2021

Ông Mỹ gốc Iran ở quận Cam, Nam Cali khoe mới tậu chiếc Rembrandt Bugatti màu độc lạ giá trên $3 triệu đô

12/06/2021

Khu mua sắm giải trí độc đáo với 1 ngàn chậu cây xanh khổng lồ xây cao ngất lơ lững trên trời

12/06/2021

Review khách sạn khổng lồ 5 sao nằm sâu dưới mặt đất ở Thượng Hải giá $2500 / 1 đêm

12/06/2021

Tổng quản trị Westminster Nam Cali nhận trách nhiệm vụ thuê Tyler Diệp với lương $6,400 / tháng

12/06/2021

Việt Nam thắng Malaysia 2-1 ở vòng loại hai World Cup 2022 tối 11/6/2021

11/06/2021

Phi Nhung trần tình việc quản lý giữ 200 triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm

11/06/2021

500 triệu liều vaccine Mỹ tặng thế giới trị giá 3.5 tỷ USD

11/06/2021

Chính phủ Trump nhắm vào giới lập pháp Dân chủ khi điều tra rò rỉ thông tin

11/06/2021

15 ngày bùng dịch ở Sài Gòn và ước mơ COVID vaccine

11/06/2021

10 Thượng nghị sĩ 2 đảng đạt thoả thuận gói hạ tầng mới $947 tỉ trong 5 năm

11/06/2021

Luật sư gần 60 năm kinh nghiệm chuyên giúp các tỷ phú Mỹ ly hôn

11/06/2021

Biệt thự sanh đôi khổng lồ ở Tustin Orange County Nam Cali rao bán $8 triệu đô

10/06/2021

Bác sĩ Mỹ khuyên nên tránh 10 thức ăn độc hại nhất cho sức khoẻ

10/06/2021

Đễ Cho Em Khóc Remix theo nhạc Modern Talking 2021 – Ca sĩ: Vy Oanh

10/06/2021

Khám phá bên trong dinh thự nghĩ dưỡng cuối tuần của bác sĩ giải phẩu thẩm mỹ nổi tiếng ở Hà Nội

10/06/2021

Luật sư đoàn bang Texas điều tra Tổng biện lý Paxton về vụ kiện bầu cử 2020

10/06/2021

Phát hiện ổ dịch gồm 28 ca COVID liên quan xưởng cơ khí ở Hóc Môn

10/06/2021

2 tướng Mỹ thăm tàu cảnh sát biển chuyển giao cho Việt Nam

10/06/2021


Leave a Reply